เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 6 กันยายน 2564 - 15:18

KYB Premium Series ช็อคอับที่ ชัวร์ ด้วยคุณภาพระดับโลก

          หลังจากที่ KYB รับหน้าที่เป็นผู้ผลิตช็อคอับส่งลูกค้าที่เป็นโรงงานประกอบรถมาอย่างยาวนาน (OEM) ก็มีความคิดจะรุกตลาดช็อคอับมอเตอร์ไซค์ที่ใช้แบรนด์ของตัวเองบ้าง จึงได้มีการคิด และพัฒนา ตลอดจนสร้างช็อคอับอย่าง KYB Premium Series ออกมาสู่ตลาด โดยทาง KYB ต้องการเน้นให้เป็นช็อคอับแบบ Replacement ที่สามารถถอดใส่แทนของเดิมติดรถได้ทันที 

 

 

          สำหรับช็อคอับ KYB นั้นมีโรงงานใหญ่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น และขยายโรงงานออกไปอีก 21 ประเทศ และประเทศไทยก็คือ 1 ในนั้น ด้วยความรู้ และขั้นตอนการทำงาน รวมถึงการควบคุมคุณภาพ หรือ QC อยู่บนมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด ต้องบอกว่าในปัจจุบันมีช็อคอับหลากหลายแบรนด์ออกมาให้ลูกค้าเป็นผู้เลือก โดยส่วนใหญ่จะใช้เรื่องของสีสันมาเป็นองค์ประกอบให้ลูกค้าเลือก โดยไม่ได้เน้นที่เรื่องการทำงาน ซึ่งต้องบอกว่าช็อคอับของเดิมที่ติดรถมา ยังทำงานได้ดีกว่า และทนทานกว่าเสียอีก

 

 

          และในครั้งนี้ได้ น้าแมน ไทยเรสซิ่ง และ เอกชัย ไรเดอร์ กูรูเรื่องสองล้อมาให้คำแนะนำ และบอกถึงวิธีการดูสินค้า รวมถึงบรรจุภัณฑ์ ว่าของดีเป็นอย่างไร ซึ่งช็อคอับ KYB นั้นสามารถตรวจสอบได้โดยไม่ต้องเปิดกล่อง เนื่องจากมี Label บอกไว้อย่างชัดเจนว่าใช้กับรถรุ่นไหน นอกจากนี้ KYB Premium Series ยังเป็นช็อคอับที่มีความพิเศษกว่า ด้วยการเลือกใส่ใจในคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการผลิต ไม่ว่าจะเป็นเกรดของขดลวดสปริง, ชุดป้องกันแรงดันอย่าง Oil Seal, ชุดซีลยางกันฝุ่น Dust Seal และเรื่องของคุณภาพน้ำมันช็อคอับ ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะเหมือนกับ Replacement แต่ KYB Premium Series มีคุณภาพ และความทนทานที่เหนือกว่า นอกจากนั้นยังมีสีให้เลือกถึง 4 สี เช่น ขาว, แดง, เหลือง และดำ ไม่เพียงเท่านี้ยังอธิบายถึงความใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ของทีม KYB ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบช็อคอับแต่ละรุ่น ตลอดจนขั้นตอนในการผลิตต่างๆ ว่าทำไมช็อคอับของ KYB ถึงได้มีความทนทานสูง 

 

 

          สำหรับช็อคอับ KYB Premium Series เป็นชนิด Replacement ที่ใช้เปลี่ยนแทนของเดิมได้เลย มีการผลิตออกมาด้วยกัน 5 รุ่น มีดังนี้

  • SR1-1000 ใช้ได้กับ Yamaha Fino 115 / 125 / Fi, Yamaha Grand Filano, Yamaha  Mio 115 / MX / Z, Mio 125RR / 125MX และ 125i
  • SR1-1001 ใช้กับรถ Honda Click 110 / 110i / 125i / 150i, Honda Scoopy i, Honda  Zoomer X 110 และ Honda Moove 
  • SR2-1000 ใช้กับรถ Honda Wave 100 / 100i / 100S / 100Z, Honda Wave 110 / 110i / 110i RS, Honda Wave 125i / 125R / 125SX, Honda Czi 110 และ Suzuki Best 125 / Pro
  • SR2-1001 ใช้กับรถ Honda Air Blade 110 / i, Honda PCX 125 ’10-’13, Honda PCX 150i ’13, Honda PCX 150i ’14-‘17
  • SD1-3000 ใช้กับรถ Honda MSX 125, SF

 

          โดยทั้งหมดเป็นช็อคอับ Repalcement แต่ให้ความทนทาน ในขณะเดียวกันก็ได้อัพเกรดคุณภาพจนมีสมรรถนะที่ดีกว่า และหลังจากได้รู้ถึงสมรรถนะ ข้อดีของ KYB Premium Series แล้วงานนี้ต้องทดลองขี่จริง โดยครั้งนี้ได้มีการจำลองสนามทดสอบในแบบ Gymkhana เพื่อให้กลุ่มนักขี่ได้มาทดสอบกัน ไม่ว่าจะเป็นการบังคับรถ และจับความรู้สึกของช็อคอับ KYB โดยสองกูรูอย่าง น้าแมน ไทยเรสซิ่ง และ เอกชัย ไรเดอร์ รวมไปถึงเหล่าบรรดาผู้ที่ต้องใช้รถมอเตอร์ไซค์ในชีวิตประจำวันอย่าง บุรุษไปรษณีย์, Massenge และ Grab Bike มาร่วมทำการทดลองสมรรถนะในครั้งนี้

 

 

          โดยในการทดลองนี้ก็จะมีการจับเวลาเพื่อหานักขี่ที่ทำเวลาได้ดีที่สุด ซึ่งผลการขี่ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดก็คือ บุรุษไปรษณีย์ แต่ก็เป็นการเฉือนในเสี้ยววินาทีเท่านั้นเอง และหลังจากที่ทุกคนขี่เสร็จได้มีการตอบคำถาม และบอกถึงความรู้สึกที่ได้ขี่รถที่ใช้ช็อคอับ KYB Permium Series ต่างก็ตอบเป็นเสียงกันเลยว่า นิ่มนวล และช่วยให้คุมรถได้ดีมากยิ่งขึ้น

 

 

          หลังจบการทดลองสมรรถนะแล้ว ได้มีการมอบของรางวัล ซึ่งเป็นการันตีได้ถึงสมรรถนะของช็อคอับ KYB ที่มีทั้งมาตรฐาน และคุณภาพในระดับโลก นอกจากนี้ KYB Premium Series ยังมีราคาที่ถูกกว่าถึง 20% ซึ่งนอกจากลูกค้าจะได้ช็อคอับที่ดีในราคาไม่แพงไปแล้ว ก็ยังได้เรื่องของความภูมิใจ เพราะ KYB เป็นช็อคอับที่มีการผลิตมาอย่างยาวนานมากกว่า 100 ปี และเป็นช็อคอับติดรถจากโรงงานให้กับ Sportbike ตัวแรงอย่าง YZF-R1 นอกจากนั้นก็ยังมีการพัฒนาช็อคอับของ KYB เพื่อใช้ในการแข่งให้กับการแข่งระดับ Moto 2 และทีมชั้นนำอย่าง Moriwaki

 

สำหรับท่านที่สนใจในผลิตภัณฑ์คุณภาพของ KYB สามารถเข้าติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : KYB Motorcycle Thailand

Website: www.kyb.co.th

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook