Honda Super Gorilla เจ้าลิงยักษ์กับการตกแต่งสุดพีค ที่สุดของความเป็นมินิไบค์ By Garage For Friends

เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 23 มกราคม 2561 - 16:54

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

Honda Super Gorilla เจ้าลิงยักษ์ตัวท็อปกับความหล่อแบบสุดติ่ง

 

          สวัสดีครับแฟนๆ ชาว BoxzaRacing มาพบกันอีกแล้ว วันนี้เราพาทุกท่านมาอยู่ในคอลัมน์ RacingMagazine กับการนำรถแต่งระดับเทพทุกรูปแบบ ทุกสไตล์มาให้ชมกันอย่างจุใจ มาในครั้งนี้เราได้นำสุดยอดรถมินิไบค์ระดับตำนาน ที่เรียกได้ว่าหาได้ยากบนท้องถนนบ้านเราจริงๆ ครับ กับ Honda Super Gorilla กับการตกแต่งโมดิฟายที่หาอะไหล่ชิ้นเดิมแทบไม่เจอ เดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกับเจ้า Super Gorilla คันนี้กันครับ

 

 

          โดยเจ้า Honda Super Gorilla เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นโบว์แดงจากทางสำนักแต่งมินิไบค์ชื่อดังอย่าง Garage For Friends ที่ถูกจับมาโมดิฟายทั้งคัน จนเรียกได้ว่าหาอะไหล่เดิมแทบไม่มีเลยจริงๆ และเจ้าของเจ้าลิงกอลิลล่าตัวนี้คือ คุณป๊อบ ที่เป็นเจ้าของสำนัก Garage For Friends โดยคุณป๊อบ ได้บอกถึงแรงบันดาลใจในการแต่ง Honda Super Gorilla คันนี้ว่า "ได้ไปเปิดดู Facebook คนญี่ปุ่นอยู่คนหนึ่ง พอเห็นสไตล์การแต่งรถของเขาแล้ว ครั้งแรกที่ได้เห็น ทำให้ชอบสไตล์การแต่งรถ และการจัดวางอะไหล่ของเขาที่ดูอลังการ เลยทำให้เราอยากลองทำดูมั่ง จึงได้สร้างรถคันนี้ขึ้นมา แต่ในการสร้างรถขึ้นมานี้ แต่ก็ไม่ได้เหมือนสไตล์การแต่งของคนญี่ปุ่นไปเลยซะทีเดียว ยังมีการจัดวางอะไหล่ที่เราชอบและเป็นสไตล์ของเราอยู่บ้าง" เดี๋ยวต่อไปเราจะมาเจาะลึกชมอะไหล่ทั้งคัน ขอบอกเลยครับว่าที่สุดจริงๆ คันนี้

 

 

          มาเริ่มกันที่อะไหล่ภายนอกชุดบนกันก่อนเลยครับกับ ชุดเฟรมและแผงคอที่ยกมาใหม่ของ G-Craft ที่เรียกได้ว่าไม่สุดจริงไม่ติดตั้งแน่นอน ตามมาด้วยชุดกันสะบัด Hyperpro RSC พร้อมขาจับ G-Craft ต่อด้วยเรือนไมล์ดิจิตอล DN Takegawa หลอดไฟหน้า LED Takegawa กระโหลกไฟหน้า Marchal ขาจับไฟหน้า G-Craft บังโคลนหน้าคาร์บอนเคฟล่า Takegawa แฮนด์แต่ง Daytona สวิตช์ควบคุมระบบไฟ Honey Well ปั๊มบนซ้ายขวา Brembo โลโก้แดง ตามมาติดๆ กับเบาะ จับหลัง ฝากระเป๋าคาร์บอน G-Craft และทีเด็ดของชุดบนกับถังน้ำมันอลูมิเนียม Takegawa

 

 

          มาถึงโซนช่วงล่างกันบ้าง เริ่มที่ชุดหน้ากันก่อนครับ กับชุดโช้คหน้า Kitaco แกนโช้คชุบ DLC พร้อมการ์ดบังแกนโช้คหน้า K-Factory ไทเทเนียม ตามมาด้วยปั๊ม Brembo 4 POT ดิสก์เบรกหน้า Takegawa 220 มม. เสริมรายละเอียดด้วยน็อตไทเทเนียมบริเวณดิสก์เบรกจาก ProBolt พร้อมไล่ระบบสายถักทั้งคันของ Speedflow และชุดวาล์วปลดสายเบรก Jiffy-tite มาถึงด้านข้างกันบ้างกับชุดเกียร์โยง Over GP ปั๊มกระทุ้ง Brembo กล่องไม้ขีด ปั๊มเบรกหลัง Brembo ก้ามปู และดิสก์เบรกหลัง Takegawa ควบคู่ด้วยสวิงอาร์มหลัง G-Craft และโช้คอัพหลัง Nitron 3Way ล้อแม็กแต่ง Over รัดด้วยยาง Bridgestone Battlax โอ้โห...ของแต่งไล่ชมกันซะตาลายจริงๆ ครับ ล้นคันสุดๆ

 

 

          ปิดท้ายกันที่โซนเครื่องยนต์ ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดของคันนี้เช่นกันครับ กับการยกเครื่องยนต์ใหม่ ที่เป็นเครื่องยนต์ของแบรนด์ Takegawa ทั้งหมด และสั่งตรงจากทางญี่ปุ่น ประกอบขึ้นมาใหม่ทั้งตัว เป็นเครื่องยนต์ขนาด 148 ซีซี. 4 วาล์ว ระบบฝาสูบ Super Head  ระบบคลัทช์เป็นครัช 6 แผ่น พร้อม Slipper Clutch เสริมอะไหล่โซนเครื่องยนต์อีกนิดหน่อย เช่น ออยคูลเลอร์ Earl's พร้อมขาจับ G-Craft คอยล์จ่ายไฟ SpII คาร์บูเรเตอร์แฟลชนอน ก๊อกน้ำมัน CF Posh กล่องดักไอไทเทเนียม Wheelie Kids สวิตช์แรงดันน้ำมันเบรก Active และท่อไอเสียแต่ง Over Titanium GP พร้อมเข็มขัดรัดท่อ Wheelie Kids หล่อด้วยแรงด้วย ไม่มีคำจะบรรยายจริงๆ ครับ เทพสุดๆ

 

คุณป๊อบ กับ Honda Super Gorilla คู่ใจ

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเจ้า Honda Super Gorilla สุดเทพคันนี้ ขอบอกเลยว่าสุดของจริง สุดยันเครื่องยนต์ครับพี่น้อง...ต้องขอยกนิ้วและขอบคุณไปทางสำนักแต่ง Garage For Friends เลยครับ ที่ให้เราได้ถ่ายทำและพรีวิวรถเทพๆ แบบนี้ สุดยอดครับ ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะนำรถเทพๆคันไหนมาให้ชมกันอีก รอติดตามได้เลยครับที่ www.BoxzaRacing.com ที่นี่...ที่เดียวครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook