มาโนชน์ เซอร์วิส ตัวแข่งสุดโหด ที่กวาดแชมป์มามากมาย

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:16

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

มาโนชน์ เซอร์วิส ตัวแข่งสุดโหด ที่กวาดแชมป์มามากมาย

 


ตัวแข่ง 4 จังหวะ Super Open พร้อมถ้วยรางวัลใบโต


          สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ทาง BoxzaRacing ขอนำเสนอตัวแรงจากค่าย มาโนชน์ เซอร์วิส กันในคอลัมน์ Racing Magazine ซึ่งวันนี้เราได้นำรถแข่ง Drag จากสังกัด มาโนชน์ เซอร์วิส ที่มีดีกรีแชมป์หลายรายการเลยทีเดียวมาให้ชมกัน

 


อีกมุมของรถแข่ง น้าโนชน์

          มาดูกันเลยครับว่า ตัวแข่งคันนี้ทำไมถึงกวาดแชมป์มาได้หลากหลายสนามขนาดนี้ เริ่มที่โครงรถซึ่งเป็นโครงอลูมิเนียมทั้งตัวมีน้ำหนักเบาสุดๆ เบาะนั่งออกแบบมาเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ เพื่อง่ายต่อการหมอบ โช็คหลังเลือกใช้ของ GAZI ระบบเบรคใช้ปั้มบนของ Brembo ก้านขาว ส่วนปั้มล่างก็เลือกใช้ของ Brembo จานดิสก็ไล่เบากันสุดๆด้วยเช่นกัน ถังน้ำมันก็ติดตั้งไว้ที่ด้านหน้าตามสไตล์รถแข่ง Drag ทั่วไป

 


ชุดไฟที่น้าโนชน์ภูมิใจนำเสนอ


          มาต่อกันที่เครื่องยนต์ เป็นเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ของHonda Nova Sonic ที่ใส่หัว CBR ลูกสูบขนาด 76 mm. ก้านสูบของ RXZ ยืดชักข้อเหวียง 14 mm วาล์วไอดี 30 mm วาล์วไอเสีย 26 mm แคมแต่งของทาง โรงกลึง มาโนชน์ เซอร์วิส ที่สร้างขึ้นมาเอง คาร์บูเรเตอร์เลือกใช้ของ แกรมม่า ขยายปากดูดอากาศแบบสดๆกันไปเลย ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยใช้หม้อน้ำของ CBR ระบบเกียร์ 1 - 2 - 3 - 5 ตามสูตรของทางร้าน มาถึงระบบไฟเลือกใช้ ชุดไฟสูตรของ CBR 150 และสิ่งที่ทำให้ ตัวแข่งคันนี้มีดีเหนือกว่าคู่แข่งก็คือ ชุดจานไฟ ที่ใช้ จานไฟเล็ก ที่ทาง มาโนชน์ เซอร์วิส บอกกับทีมงานว่า ชุดจานไฟนี้มีที่ มาโนชน์ เซอร์วิส ที่เดียวที่ทำได้ ซึ่งทำให้รอบของรถคันนี้ไม่จัดมาก จึงทำให้รถแข่งคันนี้ สามารถวิ่งได้ในสภาพพื้นสนามที่ลื่นได้ ทำให้ได้เปรียบเรื่องของการออกตัว มาถึงท่อก็เลือกที่ใช้ท่อสูตรของร้าน อ้วน ออเงิน มาใส่ในตัวแข่งคันนี้

 


ท่อสูตงจากร้าน อ้วน ออเงิน

          นี้ก็เป็นรายละเอียดที่ทาง มาโนชน์ เซอร์วิส เปิดเผยให้เราได้รู้กัน ที่เป็นที่มาของแชมป์หลากหลายรายการจากการแข่งขันทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด แต่ทางอู่มาโนชน์ เซอร์วิส ก็ยังแอบกระสิบมาว่า งานหน้ามีตัวแข่งอีกหนึ่งคัน ที่จะมาเซอร์ไพรส์ ซึ่งทางน้ามาโนชน์ ขอเก็บเป็นความลับไว้ก่อน แต่บอกว่าได้เห็นเวลาดีๆ ในการแข่งขันรายการหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งเราจะติดตามและจะรีบนำมาให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกอย่างแน่นอน

 


น้าโนชน์ ลงมือถอดฝาครอบชุดไฟให้ดูเลย

          สุดท้ายนี้ทางทีมงาน BoxzaRacing ต้องขอขอบโรงกลึง มาโนชน์ เซอร์วิส ที่นำตัวแข่งจากทางร้าน มาให้เราได้เจาะลึกกันใน Racing Magazine ในคอลัน์นี้ และฝากติดตาม BoxzaRacing Magazine ได้ใหม่ในคอลัมน์หน้าว่าเราจะนำ ตัวแข่ง ตัวแรง หรือ รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ไหนมาให้ได้ชมกันอีกใน BoxzaRacing.com นะครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook