ช่างบอม รังสิต กับรถแข่ง 4 จังหวะระดับแชมป์ NGO

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:16

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.


ช่างบอม รังสิต กับรถแข่ง 4 จังหวะระดับแชมป์ NGO


          สวัสดีครับทุกท่าน เราก็กลับมาพบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ BoxzaRacing Magazine ที่จะนำรถแต่ง รถแข่ง รถซิ่ง รถเจ๋งๆ ทุกแบบทุกแนว และในคอลัมน์นี้เราจะมาพบกับ รถแข่ง Drag จากอู่ดังย่านรังสิต ในก็คือ รถแข่ง Drag 4 จังหวะ จากอู่ ช่างบอม รังสิต ที่มีดีกรีระดับแชมป์ NGO และยังสามารถทำเวลาได้เร็วที่สุดในรุ่น Open อีกด้วย รายละเอียดเป็นยังไงเราไปดูกัน

           เรามาดูรอบๆของ รถแข่ง ช่างบอม รังสิต คันนี้กันก่อนเลย ช่างบอมใช้พื้นฐานของรถจักรยานยนต์ โซนิค โดยตัวรถเป็น โครงอลูมิเนียม จาก ดำ คลองเตย โรงกลึงชื่อดังย่านคลองเตย ที่สายแว๊นไม่มีใครไม่รู้จักที่นี้แน่นอน มาต่อกันที่ เบาะนั่งแบนๆ สไตล์รถ Drag ชุดเบรคหน้าปั้มบนใช้ของ Brembo ส่วนปั้มล่างแต่งสูบเดียว บวกกับ จานดิสหน้าสล็อตไล่เบากันสุดๆ โช็คหลังเลือกใช้ของ GAZI ล้อหน้า-หลังเลือกใช้ของ คิงกุ ตบท้ายด้วยสีรถเป็นสีชมพู สดใสแต่แฝงไปด้วยความแรง

           มาต่อกันที่เครื่องยนต์ ที่ทาง ช่างบอม รังสิต จัดชุดใหญ่ให้กับ รถแข่งคันนี้กันต่อเลยว่ามันมีดีอะไร พื้นฐานของเครื่องเป็นเครื่องโซนิค 4 จังหวะ โดยที่ ช่างบอม จับมาโมดิฟาย เรียกได้ว่าทำใหม่ทั้งตัวเลยก็ได้ เริ่มที่ท่อนล่างเป็นของโซนิค ส่วนท่อนบนเป็นหัว CBR 150 ลูกสูบ 78mm. ข้อเหวี่ยง CBR 150 เพิ่มชัก 14mm. แต่ที่เห็นแล้วต้องสะดุดตาเอามากๆก็คือ เสื้อสูบ เป็นอลูมิเนียม ที่ทางช่างบอม บอกว่าเป็นทีเด็ดของอู่เลย คาร์บูเรเตอร์เลือกใช้ของ แกรมม่า ขยายปากยิงสดกันเลย ท่อไอเสียใช้เป็นท่อสูตรจากร้าน Noo ลำลูกกา กล่องไฟจาก อ.ปัญญา ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ CBR และตบท้ายด้วยชุดเกียร์ 1 - 2 - 3 - 5 โดยเกียร์ 1 อัตราทด 13/32 เกียร์ 2 เป็น 18/30 เกียร์ 3 เป็น 18/24 และเกียร์ 5 เป็น 19/18 นี้ก็เป็นรายละเอียดเครื่องยนต์ที่ทาง ช่างบอม รังสิต ได้เปิดเผยให้ทางเราทราบ….แต่จะมีอะไรหมกอยู่รึป่าวอันนี้ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับ….

           ทั้งหมดนี้ก็เป็นรายละเอียดของตัวแรงจาก ช่างบอม รังสิต ที่สามารถคว้าแชมป์มากมายทั้งใน กรุงเทพ รวมไปถึงในต่างจังหวัด ต้องถือว่าตัวแข่งคันนี้ไม่ธรรมดาเอามากๆ และทาง BoxzaRacing ก็ต้องขอบคุณ ช่างบอม รังสิต ไว้นะที่นี้ด้วยที่นำเอาตัวแข่งระดับประเทศ มาให้เราได้เจาะลึกกันทุกซอกทุกมุม กันในวันนี้และ ช่างบอม ก็ฝากแฟนๆ BoxzaRacing Magazine ติดตามผลงานของ ช่างบอม รังสิต ในการแข่งขันต่างๆ ติดตาม BoxzaRacing Magazine ได้ใหม่ในคอลัมหน้าว่าเราจะนำ รถแต่ง รถแข่ง รถแรง คันไหนมาเจาะลึกถึงของแต่งและขุมพลัง กันได้ในคอลัมน์หน้านะครับ...

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook