Honda MSX Long & Low

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 23 มิถุนายน 2558 - 19:22Honda MSX Long & Low

Honda MSX125 กับแนวแต่งรถสไตล์ Long & Low


          Honda MSX 125 รถมอไซค์ Size Mini ที่แฝงไปด้วยความเท่และรูปร่างอันปราดเปรียวที่มาพร้อมกับสไตล์เน็กเก็ตไบค์ ซึ่งถือว่าเจ้า MSX คันนี้เป็นรถสองล้อขนาดเล็กที่อยู่ในกระแสของผู้ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ไซส์เล็กๆ ซึ่งในคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งนี้ทีมงาน BoxzaRacing ได้เดินทางลงไปที่หาดใหญ่และได้ไปพบกับ คุณ รฐา ประสพเนตรเดชา เจ้าของรถ Honda MSX 125 Long & Low คันนี้ที่คุณ รฐา จับเจ้า Long & Low มาทำการ Custom (คัสตอม) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวแต่งที่ผ่านการคัสตอมออกมาได้อย่างสวยงามไปดูกันคะว่าจะสวยขนาดไหน

Honda MSX กับสีเขียวน้ำทะเล

 


          เริ่มกันที่สีของตัวรถ MSX Long & Low คันนี้ก่อนเลยที่มาพร้อมสีเขียวน้ำทะเลกับแนวการคัสตอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยทำการยกโคมไฟชุดหน้าและชุดเรือนใมล์ของเดิมออกแล้วจับหน้ากากแต่งอย่าง Petex ใส่เข้าไปแทนที่พร้อมเพิ่มความโดดเด่นด้วยการฝั่งไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์และเหน็บด้วยไฟเลี้ยวแบบ LED ทั้งสองด้านเพื่อให้บริเวณด้านหน้าของเจ้า MSX ดูดุดันขึ้นเล็กน้อยแถมเพิ่มความเท่ตามสไตล์รถซิ่งขึ้นอีกนิดด้วยการเอากระจกมองข้างออก

Honda MSX125 ตัวแต่งจากหาดใหญ่


          มาถึงส่วนของแฮนด์นั้นได้จับใส่แฮนด์แต่งทรง Robot (โรบอท) ที่สามารถปรับระดับในการขับขี่ของแต่ละบุคคลได้เพื่อเพิ่มความสปอร์ตในการขับขี่ ปลอกแฮนด์คาร์บอนจาก Rizoma ปั๊มบน Brembo พร้อมสายถัก Earl’s สแตนเลสแต่งสีดำและมือคลัตช์แต่งสีเงินมาพร้อมโวลต์มิเตอร์วัดกำลังไฟแบบดิจิตอลจาก Koso

เสริมหล่อด้วยแฮนด์แต่งทรง Robot 


          ไล่มาที่ฝาถังน้ำมันได้ทำการติดสติกเกอร์กันรอยฝาถังแบบคาร์บอนเบาะหนังทรงสปอร์ตที่ดีไซน์ขึ้นมาใหม่เพื่อรับกับตัวถังนำมันของเจ้า MSX ทำให้ดูโฉบเฉียวมากยิ่งขึ้น

เบาะหนังแต่งรับเข้ากับบอดี้รถ


          มาถึงส่วนบริเวณช่วงล่างของ Honda MSX คันนี้ ที่เลือกใช้ระบบกันสะเทือนหลังด้วยโช็คแบรนด์ดังอย่าง Ohlins ที่สามารถปรับค่าความอ่อน - แข็งของ Spring ได้หลายระดับ ระบบเบรคหลังไว้วางใจ Brembo Racing อีกเช่นกัน จานดิสแต่ง หน้า - หลัง จาก Racing Boy คาร์ลิปเปอร์หน้าจาก Tokico ส่วนคาร์ลิปเปอร์หลังจาก Brembo เกียร์โยงแต่งจาก Nui Racing Project เป็นของแต่งอีกชิ้นที่ถูกเลือกมาตกแต่งใน MSX คันนี้

Honda MSX125 ตัวแต่งจากหาดใหญ่


          สวิงอาร์มแต่งที่ได้รับการปรับยืดความยาวออกไปอีก 4 นิ้ว ทำให้ดูเป็นรถสปอร์ตมากขึ้นทางด้านล้อแม็กซ์แต่งขนาด 13 นิ้วถูกประจำการแทนของเดิม ยาง Michelin Power Pure SC ยางให้มีขนาดใหญ่ขึ้นทั้งล้อหน้าและล้อหลัง

MSX125 กับการปรับแต่งให้สวิงอาร์มยาวขึ้น


          ทางด้านเครื่องยนต์ติดตั้งกรองอากาศเปลือยสแตนเลส ทำให้ดูดอากาศได้เร็วขึ้นข้างๆกันเป็นออยคูลเลอร์ช่วยระบายความร้อนให้กับน้ำมันเครื่องและช่วยลดการเสื่อมสภาพของน้ำมันได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ใกล้ๆกันเป็นปลั๊กหัวเทียน NGK ช่วยให้จุดระเบิดดีขึ้น ติดตั้งท่อไอเสียแบบ Full System Yoshimura โดยเดินท่อออกด้านใต้เครื่องยนต์เพื่อให้สุ้มเสียงที่ออกมาดุดันตามสไตล์ตัวรถ

ท่อไปเสียจาก Yoshimura


          Honda MSX125 ก็เป็นอีกหนึ่งโมเดลรถตัวแต่งที่ BoxzaRacing ได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกันเพื่อเพื่อนๆท่านไหนกำลังมองหาแนวทางในการแต่งรถ Honda MSX125 ก็สามารถหยิบไอเดียของคุณ รฐา ในการแปลงโฉมเจ้า Honda MSX125 Long & Low คันนี้ไปเป็นอีกหนึ่งแนวทางให้เพื่อนๆได้นำไปใช้ สำหรับคอลัมน์ Racing magazine ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะนำรถโมเดลไหน รุ่นไหน มาให้ชมกันอีกสามารถรอติดตามชมกันได้ที่ www.BoxzaRacing.com ได้เลยคะรับรองไม่นานเกินรอแน่นอนสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีคะรถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook