Kawasaki KRR SSR รถสองจังหวะในตำนานจากช่างก๊อตนครสวรรค์

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:08

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.Kawasaki KRR SSR รถสองจังหวะในตำนานจากช่างก๊อตนครสวรรค์


Kawasaki KRR 150 SSR


          หากให้นึกถึงรถมอเตอร์ไซค์ 2 จังหวะในตำนานนั้น ต้องยกให้กับรถมอเตอร์ไซค์ 150 cc จากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Kawasaki (คาวาซากิ) ที่ผลิตรุ่น KRR SSR ออกมาและได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี อีกทั้งเจ้า KRR SSR ยังเป็นรุ่นที่นิยมกันมากในเหล่าขาซิ่งในสมัยคุณพ่อยังหนุ่มๆ และวันนี้ Kawasaki KRR 150 SSR ถูกจับมาปัดฝุ่นเพิ่มความเก๋าอีกครั้งจากอู่แต่งขาแว๊นสาย Drag ชื่อดังอย่าง อู่ช่างก๊อต นครสวรรค์ และยังมีชื่อเสียงในวงการสายหมอบว่าเป็นอู่แต่งทางโซนภาคอีสานที่มีรางวัลการันตีอย่างมากมาย ในคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งนี้ BoxzaRacing ได้มีโอกาสไปที่อู่ช่างก๊อตและได้พบกับรถตัวแต่งรุ่นเก๋าของช่างก๊อตที่เรียกว่าเก่าและเก๋า นั้นก็คือเจ้า Kawasaki KRR 150 SSR ที่ช่างก๊อตได้จับมาโมดิฟายเพิ่มของแต่งได้อย่างลงตัว


Kawasaki KRR SSR By อู่ช่างก๊อตนครสวรรค์


         
Kawasaki KRR SSR คันนี้มาพร้อมกับสีเขียวตามแบบฉบับอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Kawasaki ลำตัวตกแต่งด้วยลายกราฟฟิกสีขาวตัดกับสีดำ บวกกับช่างก๊อตได้ทำการเสริมหล่อเบาๆด้วยน็อตแต่งสีทองทั้งคัน ติดตั้งกันสะบัดสีทองของ Ohlins ต่อมาที่ชุดปั้มบนของ Brembo
ลโก้แดง ด้านซ้ายจะเป็นก้านครัชแต่ง CRG ปะกับคันเร่งจากแบรนด์ Domino ปิดท้ายของแต่งชุดบนด้วยเบาะแต่งจาก Chid ตลาดพลู


ติดตั้งกันสะบัดเพื่อความปลอดภัย


         
ไล่ลงมาที่ส่วนล่างของ Kawasaki KRR SSR คันนี้เลือกใช้คาลิปเปอร์หน้า  Brembo ต่อด้วยสายถักคาร์บอน หัว
Earl's จานเบรกซิ่งลายทานตะวัน ตามมาด้วยคาลิปเปอร์หลังจาก Brembo แบบ 1 สูบ สายถักคาร์บอน หัว Earl's อีกเช่นกัน ปรับเปลี่ยนเกียร์โยงอลูมิเนียมตัวแต่งทรงสนามจาก ดำ คลองเตย โดดเด่นด้วยปั้มกระทุ้งหลังจาก Ducati สวิงอาร์มอลูมิเนียม Unitrak อันเลืองชื่อของ Kawasaki ที่มีคุณสมบัติเบาและแข็งแรงพร้อมตัวค้ำสวิงอาร์ม


บริเวณล้อหลังของเจ้า Kawasaki KRR SSR


          มาถึงเครื่องยนต์ของเจ้า Kawasaki KRR SSR ที่ช่างก๊อตยังคงใช้เครื่องยนต์เดิมจากโรงงานเพราะเครื่องยนต์เดิมๆนั้นเป็นแบบเสื้อทอง สามารถทำความเร็วได้จมไมล์ จึงไม่จำเป็นต้องโมดิฟายเพิ่ม ส่วนท่อไอเสียเลือกใส่ท่อสูตรแบบ Titanium รุ่นพิเศษ
ปลายท่อคาร์บอนของ DBS (แดงบางทราย) ตบท้ายด้วยชุดโซ่แต่งสีเขียว และล้อซี่ลวดอลูมิเนียมสีฟ้าเสริมหล่อด้วยเบาะแต่งแบบปาดจาก Chid ตลาดพลู


         
และนี่ก็คือรถ
Kawasaki KRR SSR 150cc รถ 2 จังหวะในตำนานที่เป็นรถสายพันธุ์ทัวริ่งที่โด่งดังเมื่อ 20 กว่าปีก่อน นับได้ว่าช่างก๊อตได้จับรถ 2 จังหวะในตำนาน มาทำการปัดฝุ่นและเพิ่มความเก๋าได้อย่าง เท่และหล่อสุดๆ ส่วนครั้งหน้า Racing Magazine จะเอารถมอเตอร์ไซค์ รุ่นไหน แนวไหน มาให้ชมกันอีก สามารถติดตามได้ที่ www.BoxzaRacing.com สำหรับวันนี้สวัสดีคะ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook