GPX Demon มินิเน็กเก็ตไบค์สุดขั้วจากสำนัก Jack Shop

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 3 ตุลาคม 2558 - 00:10

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

GPX Demon มินิเน็กเก็ตไบค์สุดขั้วจากสำนัก Jack Shop

 

GPX Demon มินิเน็กเก็ตไบค์สัญชาติไทย
 

          กลับมาเจอกันอีกแล้วกับ BoxzaRacingMagazine สำหรับวันนี้เราจะพาชาวสองล้อขาซิ่งทั้งหลายมาพบกับรถจักรยานยนต์อีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในบ้านเรา มันก็คือเจ้า GPX Demon นั่นเอง ซึ่งทางค่าย GPX Racing ถือว่าเป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทย ที่ได้มีการออกแบบและดีไซน์รถที่มีความสวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลกกันเลยก็ว่าได้ ถึงขนาดได้รับฉายาจากวีรบุรุษนักบิดในเมืองไทยว่า Ducati ย่อส่วน

 

GPX Demon จากสำนักแต่ง Jack Shop
 

          ตอนนี้ทางแบรนด์ GPX ถือว่ากำลังก้าวเข้าสู่สมรภูมิรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กอย่างเต็มรูปแบบกันแล้ว ซึ่งทางสำนักแต่งต่างๆ ก็เริ่มที่จะเอาเจ้า GPX Demon ที่ว่านี้ มาทำการตกแต่งและออกแบบให้มีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร อย่างเช่นเจ้า Demon ที่เราจะเอามาให้นักซิ่งทั้งหลายได้ชมกันวันนี้ ถือว่ามาจากอีกหนึ่งสำนักแต่งชื่อดังอีกแห่งในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็คือ Jack Shop นั่นเองครับ โดยทางแจ็คช็อปได้มีการตกแต่งเจ้า Demon นี้ให้ออกมาอยู่ในรูปแบบที่เรียกได้ว่าแปลกแตกต่างไม่เหมือนชาวบ้านกันเลยทีเดียว

 

ส่วนบนของเจ้า Demon
 

          เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ เริ่มที่การตกแต่งที่ของส่วนบนของรถกันก่อน ทางด้านของปั๊มบนจัดการเพิ่มความสวยงามด้วยปั๊มบนจากอิตาลี่ เบอร์ 14 สุดหล่อสีดำโลโก้ขาว พร้อมกระปุกน้ำมันเบรคสุดงามสีแดงสดจาก Rizoma ต่อด้วยปะกับคันเร่งจาก Domino ที่กำลังฮิตติดตลาดรถบ้านเราอยู่ตอนนี้ เสริมการอำนวยความสะดวกด้วยตัวบอกอุณหภูมิจาก Koso เพิ่มเติมด้วยสวิตซ์สตาร์ทจาก Domino อีกเช่นกัน ซึ่งดูไปดูมา ส่วนหัวของเจ้า GPX Demon นี้ก็สวยงามไม่แพ้กับทาง Honda MSX ที่ต้องถือว่าการออกแบบนั้นมีความละม้ายคล้ายคลึงกันเอามากๆ

 

ปั๊ม Brembo ปักข้างสุดงาม
 

          มาต่อกันที่ระบบล้อกันบ้าง เริ่มที่ปั๊มโช๊คทั้งด้านหน้าและหลังจาก Brembo ปักข้าง ต่อด้วยจานดิสก์เบรคเพิ่มสมรรถนะจาก Racing Boy ที่เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ของแต่งขวัญใจของวีรบุรุษนักบิดในบ้านเราเลยก็ว่าได้

 

โช๊คหลัง Ohlins พร้อมท่อคู่คาร์บอน
 

          ต่อด้วยโช๊คหล่อๆ สีทองสดจากแบรนด์ดังอย่าง Ohlins ต่อด้วยท่อที่จะเข้ามาเพิ่มความเร้าใจในการขับขี่ด้วยท่อปลายคู่คาร์บอนสุดหล่อเหลา ลงมาอีกหน่อยก็เจอกับสวิงอาร์มที่ดูแปลกตาแต่ยังคงความเป็นมินิเน็กเก็ตไบค์ นั่นคือสวิงอาร์มจากเอเชียโปรดักส์ ส่วนล้อเป็นของจากรุ่นพี่อย่าง Honda MSX พร้อมด้วยยางสุดเท่ห์จาก Pirelli ที่มาพร้อมกับขนาด 130/120 ซึ่งมันจะเข้ามาช่วยความหนึบให้แก่ล้อในยามขับขี่นั่นเอง

 

เกียร์โยงจาก Kangi Racing 
 

          มาดูกันอีกหน่อยกับเกียร์โยงเพิ่มความรวดเร็วในการเข้าเกียร์จาก Kangi Racing ซึ่งนอกจากมันจะเข้ามาอำนวยความสะดวกต่อระบบเกียร์แล้ว เจ้าเกียร์โยงตัวนี้ยังมีดีไซน์ที่หล่อเหลาเข้ากันได้ดีกับทาง GPX Demon คันนี้อีกด้วย มาต่อกันที่สายเบรคถักจาก Earl's ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของรถในสไตล์นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ยาง Pirelli 130/120
 

          นี่ก็เป็นรายละเอียดการตกแต่งของเจ้า GPX Demon มินิเน็กเก็ตไบค์สัญชาติไทย โดยในตอนนี้กำลังเริ่มจะเป็นที่จับตามองสำหรับขาซิ่งในบ้านเรา ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับว่าทางด้านของ GPX Racing นั้น จะสามารถงัดเอากลยุทธ์เด็ดๆ อะไรมาต่อกรกับทางค่ายใหญ่ๆ และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแนวทางในการตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ก็สามารถนำเจ้า Demon จาก Jack Shop คันนี้ไปเป็นแรงบันดาลใจกันได้เลยนะครับ ส่วนในครั้งหน้าเราจะนำเอาสุดยอดรถซิ่งคันไหนมาให้ชาว 2 ล้อได้ดูกัน สามารถติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing กันเลยนะครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook