Honda Wave 125i ความสวยงามที่ลงตัว By ก๊อต พลังธรรมชาติ

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 27 ตุลาคม 2558 - 15:47

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

Honda Wave 125i ความสวยงามที่ลงตัว By ก๊อต พลังธรรมชาติ

 

Honda Wave 125i ความสวยงามที่ลงตัว By ก๊อต พลังธรรมชาติ
 

          หลังจากที่ BoxzaRacing Magazine ของเราได้นำเสนอเจ้า Kawasaki Victor 150 รถคลาสสิคตัวแรงจากคุณก๊อต พลังธรรมชาติ ไปก่อนหน้านี้ และวันนี้เราก็มีรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานโดยเฉพาะ แต่ทางคุณ วีระพงษ์ ขุนพรหม หรือคุณก๊อต ก็ไม่รอช้าที่จะนำมันมาทำการโมดิฟาย ตกแต่งเพิ่มความสวยงาม ซึ่ง BoxzaRacing ของเราในวันนี้ก็จะขอพาทุกท่านมาทำการเจาะลึก Honda Wave 125i ของคุณก๊อตคันนี้ ว่าได้ใช้อะไรที่เข้ามาเพิ่มความหล่อเหลากันบ้าง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามมาชมกันเลยดีกว่าครับ

 

Honda Wave 125i กับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน
 

          สำหรับ Honda Wave 125i อย่างที่ชาวสองล้อทุกท่านทราบกันดีอยู่แล้ว ว่ามันคือมอเตอร์ไซค์ที่ถูกดีไซน์มาเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถตกแต่งมันตามความชอบกันไม่ได้ใช่มั้ยล่ะครับ และเจ้า Honda Wave 125i ของคุณก๊อตคันนี้ก็เรียกได้ว่ามาพร้อมกับของแต่งแบบล้นๆ แต่ก็มีความลงตัวอยู่ในขณะเดียวกัน 

 

เพิ่มความโดดเด่นด้วยลายกราฟฟิครอบเฟรม
 

           เรามาเข้าเรื่องของแต่งกันบ้างดีกว่า Honda Wave 125i ของคุณก๊อต พลังธรรมชาติคันนี้ ได้มีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ จุดด้วยกัน เริ่มจากการทำสีน้ำเงิน-ฟ้า พร้อมเพิ่มความโดดเด่นด้วยการทำลายกราฟฟิกให้กับตัวเฟรม ทางด้านตัวเบาะ คุณก๊อตไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ซึ่งยังคงใช้เป็นเบาะ Standard ติดจากโรงงาน แต่ในเรื่องความสวยงามนั้นก็ไม่แพ้เบาะแต่งเลยทีเดียว

 

กันสะบัดจาก Scotts 
 
ประกับคันเร่งจาก RM 
 

           ทางด้านบนของเจ้า Honda Wave 125i คันนี้ ก็มีการติดตั้งอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการควบคุมรถให้นิ่งขึ้น ด้วยกันสะบัดจาก Scotts (สก็อตส์) ทางด้านประกับคันเร่งก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน ซึ่งคุณก๊อตเลือกใช้เป็นของ RM (อาร์มเอ็ม) พร้อมกับลวดลายเรียบๆ แต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยความสวยงามที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน

 

เสริมความโดดเด่นด้วยคันสตาร์ทอลูมิเนียม
 

          ขยับสายตามีด้านหลังอีกหน่อยเราก็จะพบกับที่พักเท้าหลังรูปทรงโฉบเฉี่ยว โดยคุณก๊อตได้ยกมาจากเจ้าสี่สูบในตำนานอย่าง Honda CB400 หรือที่รู้จักกันในชื่อ Super Four นั่นเอง ทางด้านคันสตาร์ทและคันเกียร์เป็นแบบอลูมิเนียมทั้งหมด ซึ่งก็ต้องบอกว่ามันเข้ามาทำให้ช่วงล่างดูสว่างตา และหล่อขึ้นมาอีกระดับ

 

ขอบล้อสีท้องเข้มสุดงามจาก Morad Spain
 

          ลงมาดูในส่วนของชุดล้อกันบ้าง เสริมความโดดเด่นด้วยขอบล้อสีทองเข้มจาก Morad Spain ขนาด 1.40-17 ต่อด้วยระบบเบรคหน้าจากแบรนด์ยอดนิยม Brembo (เบรมโบ้) Racing 16x18 โลโก้ขาว และติดตั้งฝากระปุกน้ำมันเบรคจาก Antilion พร้อมกับสายเบรคด้านหน้ารวมถึงสายน้ำมันเครื่องจาก EARL'S (เอิร์ล) 

 

ระบบเบรคหน้าจาก Brembo
 

           สำหรับตัวคาลิปเปอร์คุณก๊อตก็ได้เลือกใช้เป็นของ Brembo แบบ 2 พอร์ท รวมไปถึงตัวจานดิสก์เบรคหน้าก็เป็นของเบรมโบ้เช่นเดียวกัน โดยเลือกใช้เป็นขนาด 220 มม. ด้านระบบเบรคหลังเป็นแบบมือลิงอลูมิเนียม และยางสุดหล่อที่สะดุดตาเป็นอย่างมากนี้ก็ใช้เป็นของ Michelin ขนาด 2.00-17

 

โช๊คอัพหลังจาก Showa
 
เดินคอท่อเป็นแบบไทเทเนียม
 

          ขึ้นมาอีกนิดก็จะพบกับโช๊คอัพคู่ด้านหลังสีแดงสด ซึ่ง Honda Wave 125i สุดหล่อคันนี้ก็ได้ใช้โช๊คอัพจาก Showa (โชว่า) Tec3 และแน่นอนว่าอีกหนึ่งอย่างที่โดดเด่นเป็นอย่างมากเลยก็คือตัวท่อไอเสีย ที่ทางคุณก๊อตได้เลือกเดินคอใหม่ เป็นแบบไทเทเนียม และสีของมันก็ต้องบอกเลยว่าสามารถรับเข้ากับสีของตัวรถได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

 

Honda Wave 125i จากคุณก๊อต
 

          ด้านเครื่องยนต์นั้นคุณก๊อตไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ยังคงเป็นเครื่องของ Honda Wave 125i เดิมๆ นั่นก็คือสูบเดี่ยว 4 จังหวะ ขนาด 125 ซีซี. ใช้การระบายความร้อนด้วยอากาศ ซึ่งโดยรวมแล้วเจ้า Wave 125i ของคุณก๊อตคันนี้ ก็ถือว่าเป็นรถใช้งานที่เน้นการตกแต่งเพิ่มความสวยงามเป็นส่วนใหญ่ และมันก็ออกมาดูหล่อเหลาไม่เบาซะด้วย

 

Honda Wave 125i  ความสวยงามที่ลงตัว
 

            เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ ชาวสองล้อทั้งหลาย สวยงามถูกอก ถูกใจกันเลยใช่มั้ยล่ะครับ และวันนี้เราก็ต้องขอขอบคุณ คุณ วีระพงษ์ ขุนพรหม หรือคุณก๊อต เป็นอย่างมาก ที่ได้นำเจ้าสุดหล่ออย่าง Honda Wave 125i คันนี้มาให้ทาง BoxzaRacing ของเราได้ทำการเจาะลึกกันทุกรายละเอียดแบบนี้นะครับ

 

Honda Wave 125i ความสวยงามที่ลงตัว By ก๊อต พลังธรรมชาติ
 

           สำหรับครั้งหน้าเราจะนำรถมอเตอร์ไซค์สุดหล่อแนวไหน สไตล์ไหน มาให้เพื่อนๆ ชาวขาซิ่งได้ชมกันอีก ต้องคอยติดตามกันที่ BoxzaRacing ที่นี่...ที่เดียวนะครับ วันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว พบกันใหม่โอกาสหน้ากับ BoxzaRacing Magazine สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook