Vespa GTS 150 3Vie Super Classic 60's Scooter

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 5 พฤศจิกายน 2558 - 11:22

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 


Vespa GTS 150 3Vie Super Classic 60's Scooter 


Vespa รถสกู๊ตเตอร์สุดคลาสสิค 


          รถสองล้อแนว Scooter ที่มาพร้อมกับความ Classic หลายๆคนคงต้องนึกถึงกับรถสัญชาติอิตาลี ได้ทำการผลิตรถสองล้อที่มีรูปร่างอันเป็นเอกลักษณ์อย่างรถ Vespa (เวสป้า) รถสกู๊ตเตอร์แห่งยุค 60 ซึ่งถ้าคนที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์นั้นต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์รถจักรยานยนต์ ที่เด็กๆ ม.ปลาย เกือบจะทุกยุคทุกสมัยนั้นค่อนข้างจะหลงใหล คลั่งไคล้ อยากจะจับกลุ่มรวมตัวกับเพื่อนๆ แล้วซิ่งมาโรงเรียนกันซะเหลือเกิน


Vespa GTS 150 3Vie Super Classic


          ซึ่งในคอลัมน์ Racing Magazine ทีมงานก็ได้นำรถตัวแต่งของเวสป้ามาให้ชมด้วยกันถึง 4 รุ่น 4 สไตล์การแต่ง อย่าง Vespa S 150 3Vie,Vespa Sprint S 150,Vespa Sprint 125 Scooter หรือแม้กระทั่ง Vespa Primavera ที่ผสมผสานแนวคิดของตัวเองบวกกับความคลาสสิคของรถเวสป้าจึงทำให้รถแต่ละคันนั้นดูดี สวย คลาสสิค อย่างลงตัว

คุณ นำชัย  สืบพันธุ์ และ  Vespa GTS 150 3Vie Super 


          และเวสป้าอีกหนึ่งโมเดลที่จะนำมาให้เพื่อนๆยลโฉมกันในครั้งนี้ก็คือ Vespa GTS 150 3Vie Super รถ Scooter Sport ที่ถูกปรับรูปโฉมให้มีความทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิมแต่ยังคงความคลาสสิคไว้ได้อย่างลงตัว โดยผู้ที่เป็นเจ้าของไอเดียการแต่งรถ Vespa GTS 150 3Vie Super นี้ก็คือ คุณ นำชัย  สืบพันธุ์ (คุณตั้ม) หรือที่รู้จักกันในวงการรถสองล้อก็คือ ตั้ม & ปุ้ ประชาสงเคราะห์

มุมมองด้านหน้าของ Vespa GTS 150


          Vespa GTS 150 3Vie Super 
คันนี้คุณตั้มได้บอกกับทางทีมงานว่าเป็นรถที่ทางแบรนด์เวสป้าผลิตขึ้นมาเป็นรถตัวพิเศษ รุ่น Super 150 3 วาล์ว ที่ถูกปรับโฉมให้ดูล้ำกว่าเดิมด้วยฝาครอบแตรด้านหน้าที่ดีไซน์ขึ้นมาใหม่


มุมบนของ Vespa GTS 150 


          โดยคุณตั้มได้ใส่ไอเทมเสริมเบาๆที่จะมาช่วยเพิ่มความเท่ตามสไตล์ให้กับเจ้าเวสป้าคันนี้ อย่าง กระปุกน้ำมันเบรกที่นำเอากระจกมองข้างออกแล้วเปลี่ยนเป็นปั้มบนจากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Brembo Racing Italy เพิ่มความเท่ด้วยกระจกติดปลายแอนด์ทรงกลมจาก Rizoma


 Scooter Sport


           เบาะได้ทำการใส่เบาะหนังสีน้ำตาลแต่งแนววินเทจที่ดูคลาสสิค รับเข้ากับบอดี้ของรถ Vespa GTS ในส่วนของระบบเบรกช่วงล่างนั้นจะเป็นปั้มล่าง Brembo Italy 4 Pot โลโก้แดง ปั้มหลัง Brembo ผีเสื้อ พร้อมสายถัก Earl's สีแดง   

บริเวณช่วงล่างของ Vespa GTS 150 


          สำหรับช่วงล่างในส่วนของล้อเจ้า Vespa GTS คันนี้ ทางคุณตั้มยังคงเลือกใช้ล้อแม็กซ์เดิมที่เพิ่มความดุดันด้วยสติ๊กเกอร์ Marchesini แม็กคุณภาพที่ชาวสองล้อไว้ใจในเรื่องของคุณภาพ

Super Classic 60's Scooter


          Vespa GTS 150 3Vie
 
คันนี้ถือว่า คุณตั้มได้ผสมผสานแนวการแต่งรถที่ออกมาได้คลาสสิคสไตล์วินเทจและผสมผสานความเป็น รถ Scooter แนว Sport ยุคใหม่ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 150 ซีซี เสริมไอเทมบวกกับสไตล์การแต่งของตัวเองได้อย่างลงตัว สำหรับคอลัม Racing Magazine ครั้งหน้าทีมงานจะมีรถแนวไหนมาให้ชมกัน เพื่อนๆสามารถติดตามรถมอเตอร์ไซค์แต่งเก๋ๆแนวๆเรื่อยๆได้ที่ www.BoxzaRacing.com

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook