เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 4 มีนาคม 2561 - 11:32

มุกข์ลดา สุดยอดนักบิดหญิงแกร่งหนึ่งเดียวของไทย เฉือนนักบิดชาย ผงาดขึ้นโพเดี้ยมเอเชีย เรซแรก

 

          “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โชว์ผลงานระดับมาสเตอร์ เฉือนนักบิดชายชั้นนำของเอเชีย ผงาดคว้าโพเดี้ยมอันดับ 2 ในศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เรซแรก ที่บุรีรัมย์ เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 3 มี.ค.ผ่านมา

 

 

          โดยนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทำผลงานยอดเยี่ยมในรอบควอลิฟาย “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” นักบิดหน้าใหม่ของทีมได้ออกสตาร์ทในกริดที่ 2 ส่วน “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยได้ออกตัวจากกริดที่ 8

          ผ่านการแข่งขันรอบแรกเป็น “มุกข์ลดา สารพืช” นักบิดสาวแกร่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีทะยานจากกริดที่ 8 ขึ้นมารั้งอันดับ 1 ได้สำเร็จ ทว่าในรอบถัดมา กฤชพร กลับสามารถทวงจ่าฝูงกลับมาครองได้ แต่การขับเคี่ยวในกลุ่มหน้าก็เข้มข้นสุดๆ จากการช่วงชิงของนักบิดนับ 10 คน

 

 

          อย่างไรก็ดีจากการขับเคี่ยวที่เข้มข้นในกลุ่มหน้า ส่งผลให้ทั้ง มุกข์ลดา และ กฤชพร ต้องทำงานอย่างหนัก โดยนักบิดสาวไทยสามารถขยับขึ้นเป็นผู้นำได้หลายครั้ง ก่อนจะเบียดนักบิดชายชั้นนำของเอเชีย เข้าป้ายในอันดับ 2 คว้าโพเดี้ยมไปอย่างยิ่งใหญ่ ส่วนทีมเมทอย่าง กฤชพร จบเรซแรกของการแข่งขันระดับทวีปเอเชียในอันดับ 8

 

มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวหนึ่งเดียวของไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

 

          มุกข์ลดา กล่าวภายหลังจบเรซแรกด้วยอันดับ 2 บนโพเดี้ยมว่า “วันนี้เราวางแผนขี่เกาะกลุ่มนำไปเรื่อยๆ โดยไม่ผลีผลาม มุกข์ นำในรอบสุดท้าย แต่จังหวะในโค้งสุดท้ายไม่ดีพอ ซึ่งอันดับ 2 ในวันนี้ถือว่าเป็นผลงานที่ดี เราพอใจกับความคืบหน้าในการทำงาน ต้องขอขอบคุณเสียงเชียร์จากแฟนชาวไทย ส่วนในวันพรุ่งนี้เป้าหมายของเราเหมือนเดิมคือต่อสู้เพื่อโพเดี้ยม และจะทำให้ได้อีกครั้ง”

 

 

          สำหรับการแข่งขันรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. จะออกสตาร์ทเรซ 2 ของสุดสัปดาห์นี้ ในเวลา 14.05 น. ของวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคมนี้ แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว และส่งกำลังใจแรงเชียร์นักบิดไทยได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.aphonda.co.th/aphondaracingthailand

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook