เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 9 กรกฏาคม 2561 - 13:27

AP Honda เฟ้นหาดาวรุ่งมุ่งสู่โมโตจีพีรุ่นจิ๋ว เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี บิดสุดมันส์

 

           น้องพีไนท์ เด็กชายกันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 ยอดนักบิดรุ่นจิ๋วสร้างผลงานกระฉูด ทำลายสถิติเดิมจากสนามแรก คว้าโพลโพซิชั่นในศึก เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018 เก็บคะแนนสะสมสนาม 2 ที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนดวลรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์นี้

 

 

       โครงการสร้างนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018” เข้าสู่โปรแกรมสนามที่ 4 ของปี ดวลความเร็วกันที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 7-8 กรกฎาคมนี้ โดยถือเป็นสนามที่ 2 ของฤดูกาลในการเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปี

 

 

           ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของการแข่งขันรอบชิงนะเลิศซึ่งจะมีขึ้นทั้งสิ้น 2 เรซ ในวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคมนี้ โดยในสนามที่ 2 มีนักบิดในสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทั้งสิ้น 5 คน ร่วมรับหน้าที่ผู้ฝึกสอนให้กับนักบิดเยาวชนในสุดสัปดาห์นี้

 

 

      นำโดย นักบิดสาวแกร่ง มุกข์ มุกข์ลดา สารพืช ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี., แชมป์ ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ในรายการเดียวกัน รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี., ก้อง สมเกียรติ จันทรา ที่กำลังเฉิดฉายในรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ, ก๊อง ธัชกร บัวศรี ในศึก เอเชีย ทาเลนต์ คัพ และ ครูแมน กิตติ แจ่มสาคร ร่วมเป็นครูฝึกสอนขับรถแข่งของน้อง เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ชุดนี้

 

 

       โดยผลการควอลิฟายปรากฏว่า “น้องพีไนท์” เด็กชายกันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 สร้างผลงานยอดเยี่ยมหลังจากผ่านสนามแรก โดยได้กลับไปฝึกหนักและเรียนรู้ทักษะการขับขี่เพิ่มอย่างมากจากผู้ฝึกสอน ก่อนกดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 40.568 วินาที ทำลายสถิติเดิมของ “น้องโฟกัส” ธีรไนย ทับทิม (41.361 วินาที) ที่ทำไว้ถึง 0.793 วินาที

 

 

       ส่วนกริดที่ 2 เป็นของแชมป์ 2 เรซจากสนามแรกอย่าง “น้องเลิฟ” เด็กชายธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 ทำเวลาต่อรอบ 40.602 วินาที ตามหลังเจ้าของโพลเพียง 0.034 วินาที เท่านั้น ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ “น้องทันทัน” เด็กชายพีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ หมายเลข 6 ด้วยเวลาต่อรอบ 41.058 วินาที ตามหลังหัวแถว 0.490 วินาที

 

 

      สำหรับโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์ จัดโดย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้ริเริ่มโปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นนักบิดเยาวชนไทยสู่ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกในเมืองไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ อายุระหว่าง 9-14 ปี จำนวน 15 คน เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ เป็นระยะเวลา 2 ปี โดยรถที่ใช้สำหรับการแข่งขันคือ เรซแมชชีน ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 (Honda NSF100) ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทำการแข่งขันในสนามโดยเฉพาะ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook