เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 25 เมษายน 2565 - 11:16

ก๊องส์-ธัชกร ซิวท็อป 6 เรซสอง โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ ปอร์ติเมา

     "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" เดินหน้ากวาดแต้มในศึก "เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2022" สนามแรก หลังพารถแข่งคู่ใจหมายเลข 5 คว้าอันดับ 6 ในเรซที่ 2 ที่ประเทศโปรตุเกส พร้อมขยับขึ้นไปรั้งท็อปไฟว์บนตารางคะแนนสะสม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

 

     ธัชกร ได้ออกตัวจากกริดที่ 7 ในการแข่งขันเรซที่ 2 ของ ศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลกรายการ "เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2022" สนามแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา โดยบรรจุเป็นซัปพอร์ตเรซของการแข่งขัน โมโตจีพี รายการ โปรตุกีส กรังด์ปรีซ์

     ช่วงเริ่มต้นเรซนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 21 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และสลับขึ้นมาเป็นผู้นำได้หลายครั้ง สร้างโอกาสคว้าชัยชนะครั้งแรกในฤดูกาลนี้ได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ดีเมื่อจบการแข่งขัน 16 รอบสนาม ธัชกร พารถแข่งเข้าป้ายในอันดับ 6 ด้วยเวลารวม 30 นาที 19.643 วินาที ตามหลังผู้ชนะอย่าง คอลลิน แฟเยอร์ ดาวรุ่งชาวดัตช์เพียง 1.179 วินาที

 

 

     ผ่าน 2 เรซจากสนามแรกที่ ปอร์ติเมา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยรั้งอันดับ 5 บนตารางแชมเปี้ยนชิพมีทั้งสิ้น 21 คะแนน ขณะที่การแข่งขันสนามถัดไปของศึก เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2022 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 เมษายน-1 พฤษภาคมนี้ แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

     #WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #RaceToTheDream #HondaRacingThailand #TB5 #RedBullMotoGPRookiesCup #RoadToMotoGP

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook