ช่างบอม รังสิต กับเครื่องยนต์โซนิค ที่ใครๆต้องพูดถึง

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:22

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.


ช่างบอม รังสิต กับเครื่องยนต์โซนิค ที่ใครๆต้องพูดถึง


ช่างบอม รังสิต เจ้าของอู่

          อู่ช่างบอม รังสิต ชื่อนี้ในวงการ Drag 2 ล้อบ้านเราคงรู้กันดีกับผลงานที่ผ่านมา โดย ก็มีเจ้าของอู่ที่ชื่อว่าคุณ วิชาญ จันทร์แก้ว(บอม) หรือที่รู้จักกันในวงการคือ ช่างบอม รังสิต อู่ช่างบอม รังสิต มีความเป็นมาจากที่ตัวของ คุณบอม เคยได้เป็นตัวขี่หรือเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ Drag มาก่อนซึ่งขี่ให้กับ อู่ช่างสมชาย เอสโซ่ แล้วหลังจากสร้างชื่อเสียงจากการเป็นนักแข่ง ก็ได้แยกออกมาทำอู่เป็นของตัวเอง โดยใช้ชื่ออู่ว่า ช่างบอม รังสิต ซึ่งก็เปิดมาจนถึงนะตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว

 


บรรยากาศภายในอู่ ช่างบอม รังสิต

          อู่ช่างบอม รังสิต หลักๆก็จะทำรถซิ่ง รถแต่ง มากกว่าที่จะทำรถบ้าน และยังมีขายอะไหล์ต่างๆ ที่ทั้งขายหน้าร้านและส่งตามต่างจังหวัด โดยทางร้านสามารถทำรถได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น 4 จังหวะ ,2จังหวะ รวมไปถึงรถสายพาน แต่ที่ถนัดที่สุดและสร้างชื่อเสียงให้กับอู่ช่างบอม รังสิต ก็เป็น Honda Nova Sonic ที่ช่างบอมได้บอกกับเราว่า ถ้าคนที่อยู่สายSonic ที่แต่งรถซิ่ง รถแรง รถแข่ง ต้องรู้จัก อู่ช่างบอม รังสิต แน่นอนโดยช่างบอม รังสิต ทำรถโซนิค ไม่ว่าจะทำรถซิ่งหรือทำรถแข่ง มาเป็นเวลานานแล้ว

 


ตัวแข่งในรุ่น ซุปเปอร์โอเพ่น King of Garage

        มาถึงส่วนของรถแข่งที่ทางอู่ทำ ก็ส่วนใหญ่เป็นทาง 4 จังหวะสะมากกว่า ซึ่งการสร้างรถแข่งขึ้นมา 1 คันก็ใช้เวลาระมาณ 1 อาทิตย์ ส่วนผลงานที่ผ่านมาทางอู่ช่างบอม รังสิตก็ต้องใช้คำว่ากวาดรางวัลมามากมายทั้งใน กรุงเทพและต่างจังหวัด รวมถึงงานใหญ่อย่าง NGO ก็คว้าทั้งแชมป์และรางวัลทำเวลาดีสุดในรุ่น และรางวัลที่ทำใหทางอู่ช่างบอม รังสิต ภูมิใจมากก็คือ รางวัลแชมป์ในรุ่น Super Open ในงานแข่ง NGO และสามารถทำเวลาได้ดีที่สุดในรุ่นอีกด้วยถ้วยรางวัลมากมายจากการแข่งขันรายการต่างๆ

          สำหรับในอนาคตทางคุณ วิชาญ จันทร์แก้ว หรือ ช่างบอม รังสิต ก็อยากที่จะพัฒนาอู่ขึ้นไป โดยมีโครงการจะทำเป็นอู่ให้เป็นโรงกลึงของตัวเอง เพื่อที่จะสร้างรถแต่ง รถแข่ง รถซิ่ง ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และต้องการที่จะพัฒนาทีมงานและงานบริการจากทางอู่ โดยช่างบอมก็ได้ฝากถึงแฟนๆ BoxzaRacing ด้วยว่า ใครที่สนใจหรือชอบในการแต่งรถมอเตอร์ไซค์ไม่ว่าจะเป็นรถประเภทไหนก็สามารถนำรถมาทำได้ที่อู่ช่างบอม รังสิต และก็สามารถสั่งประกอบเครื่องยนต์ สั่งอะไรหร่ต่างๆ ได้กับทางอู่ และฝากติดตามผลงาน การแข่งขันต่างๆ จากทีมอู่ช่างบอม รังสิต ไว้ด้วยทั้งงาน NGO Racing และงานแข่ง Drag ในสนามต่างๆ

 


ช่างบอม รังสิตและทีมงาน

          สุดท้ายนี้ทีมงาน BoxzaRacing ก็ต้องขอขอบคุณ อู่ช่างบอม รังสิต และขอบคุณ คุณวิชาญ จันทร์แก้ว (ช่างบอม รังสิต) ไว้นะที่นี้ด้วยที่ให้ข้อมูล และให้การตอนรับเป็นอย่างดี


สำหรับท่านที่สนใจผลงานของอู่ช่างบอม รังสิตและสนใจที่จะนำรถเข้าไปทำหรือสั่งอะไหล่เทพๆของทางอู่ช่างบอม รังสิต ก็สามารถติดต่อได้ที่

https://www.facebook.com/boomrangsit

หรือติดต่อโดยตรงได้ที่เบอร์ 085 - 9995079 ช่างบอม รังสิต

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook