ช่างบาส เพชรเกษม ที่สุดของรถสายพาน ย่านฝั่งธนบุรี ที่หาตัวจับยาก…

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2558 - 23:23


ช่างบาส เพชรเกษม ที่สุดของรถสายพาน ย่านฝั่งธนบุรี ที่หาตัวจับยาก…          ก่อนอื่นที่เราจะมาทำความรู้จักกับอู่ช่างบาส เพชรเกษม ที่ได้ข่าวว่าเป็นอู่ที่ทำรถสายพานที่แรงแบบสุดๆ เรามาเท้าความกันนิดนึงก่อนนะครับ ซึ่งตัวผมเองก็เล่นรถสองล้อจำพวกรถสายพานอยู่เหมือนกัน และก็ชอบลองนู่น นี้ นั่น…!!! ไปทั่วที่ไหนที่ว่าดัง ที่ไหนที่ว่าแน่ ผมก็ไปมาหมด แต่ก็ยังหาที่โดนใจจริงๆยังไม่มีเลย และก็ได้ยินชื่อ ช่างบาส เพชรเกษม มาหลายรอบแต่ก็ยังไม่เคยได้ลองของซะที เพราะมีแต่คนบอกว่าที่นี้ของเค้าดีจริงอะไรจริง จนทนเสียงเรียกร้องไม่ไหวเลยต้องขอไปสัมผัสซะที และนั้นก็เป็นที่มาว่าทำไมวันนี้ BoxzaRacing จึงต้องเดินทางมาที่ ถนน เพชรเกษม ที่ ซ.53 ซึ่งเป็นที่ตั้งของ อู่ช่างบาส เพชรเกษม ที่โด่งดังในเรื่องของ รถสายพาน แล้วอู่นี้มีชื่อเสียงมาได้ยังไง แล้วโด่งดังมาได้ยังไงเรามาดูกันเลย

           เริ่มกันที่อู่ช่างบาส เพชรเกษม เกิดขึ้นมาได้อย่างไรก่อนเลย ที่มาก็คือเจ้าของอู่คือ ช่างบาส หรือ คุณวิทยา ศรนวลประเสริฐ ก็เริ่มทำอู่นี้ขึ้นมาโดยเริ่มจากการที่ทำรถของตัวเองออกไปขี่กับเพื่อนๆ โดยรถมอเตอร์ไซค์คันแรกที่เริ่มทำก็คือ Honda Nova Sonic หรือเราเรียกกันสั้นๆว่า โซนิค ซึ่งเป็นรถเกียร์ แต่มันก็เป็นที่นิยมของวัยรุ่นในสมัยเมื่อ 10 ปีที่แล้วแต่ก็เปลี่ยนรถมอเตอร์ไซค์ตามกระแสของวัยรุ่นมาเรื่อย จนเริ่มมาจับรถสายพานอย่าง ยามาฮ่า มีโอ และก็ได้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นจากผลงานที่มีให้เห็นกัน และเริ่มเอารถมาให้ตัว ช่างบาส ทำกันที่บ้านมาเรื่อยๆจนบ้านของ ช่างบาส ขยับขยายกลายมาเป็นอู่ในทันที

         ซึ่งระยะเวลาที่เริ่มทำอู่ ณ ตอนนั้น จนมาถึงวันนี้ก็เป็นระยะเวลาประมาณ 9 ปีแล้วมีผลงานออกสู่ท้องถนนมากมายและได้เป็นที่รู้จักของกลุ่มวัยรุ่นย่านฝั่งธนบุรี และจุดเด่นที่สร้างชื่อเสียงให้กับ ช่างบาส เพชรเกษม ก็คือการทำรถสายพาน ที่สามารถพูดได้เลยว่า ย่านฝั่งธนบุรี ถ้าพูดถึงรถสายพาน ไม่มีใครไม่รู้จัก ช่างบาส เพชรเกษม แน่นอนจากที่ทำรถถนนมามากจนเริ่มที่ขยับเข้าไปสู่วงการแข่งขันในรูปแบบของ Drag จึงเริ่มทำรถส่งเข้าแข่งขันในรุ่นสายพานจนมีชื่อเสียงในวงการแข่งขัน Drag จนทุกวันนี้
          ในรูปแบบของการแข่งขัน ช่างบาส เพชรเกษม ก็คว้ารางวัลได้มากมายจากหลากหลายรายการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด รวมไปถึงงานใหญ่ของวงการ Drag 2 ล้อ ก็คือ งาน NGO Racing ก็สามารถกอบโกยรางวัลมาได้หลายรายการ แต่รางวัลที่ทางอู่ช่างบาส เพชรเกษม ภาคภูมิใจที่สุดก็จะเป็นรางวัลจากงานแข่งขัน TDR ซึ่งได้แชมป์ในรุ่น สายพานโอเพน มาครองโดยรายการนี้ ไม่ได้มีแต่คนไทยเท่านั้นที่มาแข่งขันกัน ยังมีทีมจาก อินโดนีเซีย ที่มาแข่งขันด้วยแต่ก็ไม่สามารถสู้กับช่างไทยได้ จึงทำให้รางวัลจากรายการนี้เป็นความภาคภูมิใจของทาง ช่างบาส เพชรเกษม เอามากๆ

           ส่วนในอนาคตทางช่างบาส มีโปรเจคที่จะทำรถแข่ง 4 จังหวะที่จะไปลงแข่งกับรุ่นใหญ่ๆ อย่างรุ่น Super Open ในงาน NGO Racing เพราะล่าสุดก็ได้เริ่มนำรถแข่ง 4 จังหวะไปลองแข่งในรุ่น Super Open ที่งาน NGO Racing เป็นครั้งแรกและผลงานที่ออกมาคือได้รองแชมป์มาจากการลงแข่งครั้งแรกเท่านั้น ซึ่งในอนาคตรถแข่งในรุ่นนี้จากอู่ ช่างบาส เพชรเกษม ก็คงเป็นที่จับตามองของอู่ใหญ่ๆที่ลงแข่งในรุ่นเดียวกันอย่างแน่นอน และมีเป้าหมายที่จะพัฒนาทีมช่างและอู่ไปอีกเรื่อยๆโดยคิดว่า ในอนาคตจะเปิดเป็นโรงกลึงของตัวเองเลยทีเดียว

           นี้ก็คืออู่ช่างบาส เพชรเกษม ที่เราพาไปทำความรู้จักกันว่าทำไมถึงต้องบอกว่า ที่สุดของรถสายพาน ย่านฝั่งธนบุรี จากประสบการณ์และฝีมือที่มีมากว่า 10 ปีต้องบอกว่าสุดจริงอะไรจริง และก็อดไม่ได้จริงๆที่ตัวกระผมเองต้องขอลองของบางแล้วกับรถสายพาน เพื่อจะได้ขี่รถแรงๆกับเขาบาง และสำหรับคนที่สนใจอยากเข้ามาทำรถกับอู่ช่างบาส เพชรเกษม ก็สามารถมาได้ที่ เพชรเกษม 53 เข้าซอยมาเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา ตรงมาเรื่อยๆเดี๋ยวก็เจอ บ้านเลขที่ 589 แล้วก็จะพบกับอู่ช่างบาส เพชรเกษม โทร 094-337-0551 หรือติดตามผลงานได้ที่ Facebook ช่างบาสเพชรเกษม ได้เลยนะครับ

           สุดท้ายนี้ทางเว็ปไซต์ BoxzaRacing.com ต้องขอขอบคุณ ช่างบาส เพชรเกษม เป็นอย่างมากที่ให้เราได้ไปเก็บภาพและพูดถึงความเป็นมาของอู่ ให้เราได้รู้กันและก็เหมือนเดิมฝากติดตาม BoxzaRacing เว็ปไซต์ยานยนต์ ที่ครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น 2 ล้อ 4 ล้อ รถเล็ก รถใหญ่ รถแต่ง รถแข่ง รถซิ่ง ที่มีอยู่มากมายและข้อมูลรถใหม่ต่างๆ ได้รวมไว้กันอยู่ที่นี่ ที่เดียว BoxzaRacing.com สวัสดีครับ...

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook