ช่างไข่ หาดใหญ่อีกหนึ่งร้านที่ชาวใต้ภูมิใจ

เขียนโดย: Gotham

เมื่อ: 17 เมษายน 2558 - 15:00


ช่างไข่ หาดใหญ่อีกหนึ่งร้านที่ชาวใต้ภูมิใจ          สวัสดีครับชาว BoxzaRacing วันนี้ในคอลัมน์ Racing Garage เราจะพาทุกคนลงสู่ดินแดน ปักษ์ใต้บ้านเรา โดยวันนี้เราจะมาแนะนำอู่รถจักรยานยนต์จากชาวใต้ นั้นก็คือ ร้านกรณ์ อะไหร่ หรือ อีกชื่อนึงที่หลายๆท่านรู้จักกันในนามว่า อู่ช่างไข่ หาดใหญ่ โดยอู่นี้ตั้งอยู่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีเจ้าของร้านคือ คุณชัยกรณ์ นวลนุ่ม (ไข่) และมีฉายาในวงการสองล้อว่า ช่างไข่หาดใหญ่ โดยร้านช่างไข่ หาดใหญ่ มีที่ไปที่มาจากตัวของ ช่างไข่ เองนั้นชอบและรักในรถสองล้ออยู่แล้ว โดยเริ่มจากที่ตัวช่างไข่ขี่รถเองทำเองจากความชอบ ที่ต้องการให้รถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองมีความแรงขึ้นเพื่อไปวิ่งสู่กับคนอื่นได้ แล้วจึงมีการพัฒนาฝีมือและประสบการณ์ที่มากขึ้นเรื่อยๆ จนตัดสินใจเริ่มเปิด ร้านช่างไข่ หาดใหญ่อย่างเป็นทางการ โดยทางร้านก็เน้นงานทั่วๆไป ไม่ว่าจะ ซ้อม แต่ง หรือ ขายอะไหร่ แต่ในส่วนของรถแข่งนั้นทำด้วยความชอบของตัวช่างไข่

           เมื่อถามถึงรถที่ใช้ในการแข่งขันของทางร้านช่างไข่ หาดใหญ่ ก็ทำได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น 4 จังหวะ ,2 จังหวะ ,สายพาน ก็สามารถทำได้ แต่เวลานี้มาทาง 4 จังหวะมากกว่า โดยคว้ารางวัลมามากมายกับการแข่งขันในรถ 4 จังหวะ และยังส่งขายให้กับประเทศเพือนบ้านอย่าง มาเลเซีย ซึ่งรถที่ส่งไปก็ไปสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว โดยสามารถคว้าแชมป์ได้หลายรุ่น เป็นที่พอใจเอามากๆของลูกค้าต่างชาติที่ซื่อไป

           มาถึงในเรื่องของการแข่งขัน ช่างไข่ อยู่ในสายการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบในรูปแบบของ Drag มากว่า 10 ปี ซึ่งเข้าแข่งขันตั้งแต่ก่อนที่จะเปิดร้านซะอีก โดยในการแข่งขันในโซนภาคใต้ แทบจะส่งรถเข้าแข่งกันเกือบทุกสนาม โดยคว้ารางวัลมามากมายแทบจะนับไม่ได้เลยทีเดียว ช่างไข่บอกกับเราว่า "ถ้วยที่เห็นในร้านเป็นเพียงแค่บางส่วน เอาจริงๆให้นับคงมีประมาณเกือบจะ 100 ถ้วยแล้วก็ว่าได้" ส่วนราวัลที่น่าจดจำของช่างไข่ ก็เป็นรางวัลแรกที่ได้มาจากการแข่งขันที่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อประมาณปี 2551-2552 โดยประมาณ เป็นรายการของน้ำมันเครื่อง Veloil มาจัดการแข่งขัน ซึ่งสามารถคว้ารางวัลอันดับที่ 2 ของรุ่น 2 จังหวะโอเพ้น ซึ่งเป็นรางวัลที่ภูมิใจของตัวช่างไข่เลยที่ได้รางวัลนี้มา

           ที่ตั้งของร้านก็อยู่ใน อ.หาดใหญ่ ทางไปตลาดน้ำคลองแห สำหรับคนพื้นที่ก็น่าจะรู้จักกันดี ท่านใดสนใจอยากนำรถไปแต่งหรือใช้บริการก็ลองนำรถเข้าไปกันนะครับ และในคอลัมน์นี้ก็ต้องลากันไปก่อน และติดตามคอลัม Racing Garage ได้ใหม่ว่าเราจะนำอู่รถมอเตอร์ไซค์หรือร้านแต่ง ร้านไหนมานำเสนอกันอีกได้ที่ www.BoxzaRacing.com

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook