ช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ กับฝีมือระดับแชมป์ Super Open ประเทศไทย

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 22 กรกฏาคม 2558 - 18:19

 

ช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ กับฝีมือระดับแชมป์ Super Open ประเทศไทย

 

รถแข่งจากทางอู่ช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ
 

          สำหรับวีรบุรุษนักบิดทั้งหลาย คาดว่าแต่ละคนก็จะมีอู่ประจำที่นำสองล้อคู่ใจของเรา เข้าไปใช้บริการกันบ่อยๆ อยู่แล้วใช่มั้ยละครับ โดยแต่ละอู่ก็จะมีความถนัดที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางอู่ก็จะชื่นชอบการตกแต่งในสไตล์เพิ่มความสวยงาม บางอู่ก็จะเน้นไปที่ความแรงของเครื่องยนต์ซะส่วนใหญ่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของรถนั้นต้องการตกแต่งมอเตอร์ไซค์คู่ใจให้เป็นไปในแนวทางไหน แต่วันนี้ BoxzaRacingGarage ของเราจะมาพูดถึงอู่ที่เรียกได้ว่าเป็นขาใหญ่ของวงการรถ Dragbike ในบ้านเราเลยก็ว่าได้ การันตีคุณภาพด้วยผลงานแชมป์มากมาย อู่ที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือ อู่ของช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ นั่นเองครับ

 

ช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ
 

          คาดว่าอู่ ช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพนี้ ชาว 2 ล้อหลายๆ คนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว หรือบางคนก็อาจจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้าง จากการแข่งขันในรายการต่างๆ ซึ่งช่างเซ๊ะ ก็เรียกได้ว่าลงแข่งขันกันแทบทุกสนามเลยทีเดียว และวันนี้เราจะพาทุกท่านมาเจาะลึกถึงที่มาที่ไปของอู่ขวัญใจชาว Dragbike แห่งนี้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามเรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

 

ถ้วยรางวัลจากทางร้านของช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ
 

          บังเซ๊ะ โสร่งบิน หรือที่เรารู้จักกันในนาม ช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ ได้บอกเล่ากับทางทีมงาน BoxzaRacing ถึงที่มาที่ไปของอู่แห่งนี้ว่า ช่างเซ๊ะเป็นคนที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่อายุประมาณ 12 ขวบเลยทีเดียว โดยเมื่อก่อนก็จะดูจากน้า ที่ชื่นชอบการโมดิฟายรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งช่างเซ๊ะก็ได้จดจำ และศึกษามาโดยตลอด จึงทำให้มีประสบการณ์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นก็เริ่มขับรถมอเตอร์ไซค์แว้นไปเรื่อยๆ โดยชุดที่ใส่ขับรถในสมัยก่อนนั้นก็คือ โสร่ง จึงเป็นที่มาของชื่อ ช่างเซ๊ะ โสร่งบิน นั่นเองครับ

 

เครื่องมือของทางอู่ช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ
 

          อู่ของช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ แรกเริ่มนั้นรับซ่อมมอเตอร์ไซค์ทั่วไป หลังจากนั้นก็ค่อยๆเริ่มทำการโมดิฟายรถ รวมถึงการไปรับอะไหล่จากต่างจังหวัด เพื่อนำมาส่งต่อนั่นเอง โดยในตอนแรกอู่ของช่างเซ๊ะตั้งอยู่ที่ บริเวณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คนจึงเรียกติดปากกันว่า ช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ แต่ในตอนนี้ได้ทำการย้ายร้านมาตั้งที่บริเวณสายไหม เป็นเวลา 2 เดือนแล้ว

 

รถภายในร้านส่วนใหญ่เป็น Honda Sonic
 

          แล้วเริ่มเข้าวงการ Dragbike เมื่อไหร่กัน? ช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ บอกว่าเริ่มสนใจการแข่งขันแดร็กไบค์มานานแล้ว ในช่วงแรกๆ นั้นก็ดูเพราะความชอบเฉยๆ แล้วก็เริ่มพัฒนา โมดิฟายรถด้วยตัวเอง เพื่อทำการแข่งขันบ้าง ซึ่งในครั้งแรกได้ลงแข่งขันในรุ่น X-Speed 2 วาล์ว แต่ผลที่ออกมาก็ยังไม่ดีเท่าที่ควร จึงได้ทำการพัฒนาเรื่อยมา และในปีต่อมาช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพของเราก็สามารถประสบความสำเร็จจนได้

 

ถ้วยรางวัลการันตีคุณภาพระดับประเทศ
 

          ได้แชมป์อะไรมาบ้าง? ช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพขึ้นชื่อในเรื่องของการตกแต่ง โมดิฟายรถในรุ่น Honda Sonic ซึ่งจะเน้นไปที่รุ่นการแข่งขันแบบ Super Open 2 วาล์ว และ 4 วาล์ว ส่วนรถที่ใช้สายพานนั้นเป็นความถนัดรองลงมา ซึ่งการตกแต่ง Sonic เพื่อการแข่งขันนั้น รางวัลแรกที่ได้รับมาเลยก็คือ ถ้วยพระราชทานในรุ่นของ X-Speed 2 วาล์ว Open ในปี 2553 ที่ช่างเซ๊ะบอกกับเราว่าเป็นความภาคภูมิใจมาก ส่วนรางวัลล่าสุดก็จะเป็นแชมป์ Super Open No Limit 1-2 และ 2-3, Super Open 2 วาล์ว และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ แชมป์ NGO นั่นเอง

 

ช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ กับรถตัวแรงทั้งหลาย
 

          เพื่อนๆ ชาว 2 ล้อคนไหนที่สนใจ อยากจะนำรถคู่ใจเข้าไปทำการตกแต่ง โมดิฟาย เพิ่มความแรงให้เครื่องยนต์ ก็สามารถไปกันได้ที่ ระหว่างซอยสายไหม 25 - 27 ตรงข้ามกับร้านอาหารชาบูชาบู หรือโทร. 080-2181183 ส่วนผลงานต่างๆของช่างเซ๊ะ ม.กรุงเทพ ขาซิ่งทั้งหลายสามารถติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing ของเรานี่เองครับ และสำหรับครั้งหน้าเราจะนำอู่สุดเฟี้ยวแห่งไหนมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันอีก ต้องรอชมกันนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับรถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook