ช่างบิ๊ก บุรีรัมย์ อีกหนึ่งอู่มากฝีมือ การันตีคุณภาพด้วยแชมป์ NGO

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2560 - 15:57

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

ช่างบิ๊ก บุรีรัมย์ การันตีคุณภาพด้วยแชมป์ NGO  

 

          ถือว่าในช่วงนี้นั้นกระแสรถจักรยานยนต์สายหมอบ ในรูปแบบ 2 จังหวะนั้นกำลังมาแรงแซงทางโค้งกันจริงๆ เลยนะครับ ไม่ว่าจะด้วยรายการแข่งต่างๆ ที่มีการเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น เช่นรายการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยอย่างรายการ NGO Street Drag Bike Party ที่เรียกได้ว่าเป็นรายการที่ได้รวมเอานักแข่งมากฝีมือ รวมไปถึงอู่และทีมช่างต่างๆ เข้ามาร่วมการแข่งขันทั่วประเทศกันเลยทีเดียว

 

ถ้วยแชมป์ที่เรียงรายกันอยู่ในร้านของช่างบิ๊ก  

 

          และวันนี้ BoxzaRacingGarage ของเราจะพาทุกท่านมาพบกับอีกหนึ่งอู่ที่มีฝีมือระดับพระกาฬ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งในการแข่งขันรุ่น 4 จังหวะของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ใช่แล้วครับ อู่ที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือ อู่ของช่างบิ๊ก บุรีรัมย์นั่นเอง โดยวันนี้เราจะมาทำการเจาะลึกถึงประวัติ และที่มาที่ไปของอู่ระดับแชมป์ NGO แห่งนี้กันว่ามีความเป็นมาอย่างไร จนกว่าจะไต่เต้าขึ้นมาสู่แชมป์ระดับประเทศไทยได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

 

ทีมช่างมากฝีมือของช่างบิ๊ก บุรีรัมย์  

 

          โดยทาง ช่างบิ๊ก บุรีรัมย์ เป็นคนที่ชอบแต่งรถมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งความชอบนี้เองที่ได้เพิ่มพูนทั้งประสบการณ์ และความสามารถขึ้นมาเรื่อยๆ จนมาถึงการเปิดอู่ครั้งแรก ในตอนนี้เวลาก็ผ่านไปกว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งในตอนนั้นก็ทำทั้งรถทั่วไป รวมไปถึงโมดิฟายรถเพื่อลงแข่งขันในรายการต่างๆ อีกด้วย

 

ช่างบิ๊ก บุรีรัมย์ ที่หลงรักมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่วัยรุ่น  

 

          แล้วมาเริ่มเข้าวงการแข่งขันรถจักรยานยนต์สายหมอบได้อย่างไรล่ะ? ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคำถามที่นักบิดหลายๆ คนนั้นอยากรู้กันใช่มั้ยล่ะครับ ซึ่งช่างบิ๊กก็ได้บอกกับทางทีมงานของ BoxzaRacing ว่าเมื่อก่อนนั้นการแข่งขันยังไม่กว้างเหมือนในปัจจุบัน แต่แล้วโอกาสมาถึงจนได้ เมื่อมีผู้จัดการแข่งขันมาเปิดการแข่งขันในบริเวณนั้น ด้วยความที่ช่างบิ๊กนั้นอยากจะได้ถ้วยมาการันตีคุณภาพให้แก่ตนเองและทางร้านบ้าง รวมถึงอยากมีผลงานออกสู่สายตาประชาชนสายหมอบบ้าง ช่างบิ๊กของเราเลยไม่รอช้าที่จะร่วมลงการแข่งขันกับเขาด้วยนั่นเอง

 

เครื่องยนต์ที่ช่างบิ๊ก โมดิฟายมาเองกับมือ

 

          ซึ่งในปัจจุบันนี้ช่างบิ๊กของเราก็เริ่มจะจริงจังกับการแข่งขันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะรายการ NGO ซึ่งถือว่าเป็นรายการแรกของทางร้านเลยก็ว่าได้ ที่ได้ออกมาต่างจังหวัดเป็นครั้งแรก ซึ่งก็คืองาน NGO สัญจรครั้งที่ 4 ที่จังหวัดชลบุรีนั่นเองครับ ซึ่งช่างบิ๊กก็บอกว่าในตอนนั้นตนรู้สึกพึงพอใจมาก เพราะได้มาประลองฝีมือกับนักแข่งระดับแนวหน้าของประเทศไทยมากมาย และยังเป็นบทพิสูจน์ตัวเองที่ดีอีกด้วย โดยในตอนนั้นก็ได้เอารถแข่งไปเพียงคันเดียวเท่านั้น ซึ่งลงแข่งในประเภทของ สูบนอนโอเพ่น 2 วาล์ว และสามารถคว้ารางวัลที่ 2 มาครองด้วยเวลา 6.941 วินาที

 

สายหมอบคันเก่งของช่างบิ๊ก บุรีรัมย์  

 

          แล้วรถคันไหนที่ทางช่างบิ๊ก บุรีรัมย์ของเรามีความภาคภูมิใจมากที่สุดกันล่ะ? ช่างบิ๊กก็ไม่รีรอที่จะตอบว่า เป็นรถสูบนอนโอเพ่นคันนี้นี่เอง โดยการโมดิฟายลูกสูบไปอยู่ที่ 75 มม. ยืดข้อเหวี่ยง 9 มม. รวมไปถึงคาบูเรเตอร์ปาก 34 มม. พร้อมกับกล่องไฟ API แต่ที่น่าทึ่งกว่านั้นก็คือ ใช้ระบบเกียร์เพียงเกียร์ 1 และ 2 เท่านั้น ส่วนในอนาคตข้างหน้านั้นช่างบิ๊กได้บอกกับทีมงาน BoxzaRacing ว่ามีแผนจะทำโปรเจ็กต์ระดับมาสเตอร์พี๊ซอย่าง Super Open 4 วาล์ว ซึ่งถือเป็นการพัฒนาฝีมือไปอีกขั้นเลยก็ว่าได้

 

ช่างบิ๊ก บุรีรัมย์ การันตีคุณภาพด้วยแชมป์ NGO  

 

          สำหรับนักบิดสายหมอบคนไหนที่สนใจ อยากจะให้ช่างบิ๊ก บุรีรัมย์ของเราตกแต่ง หรือโมดิฟายมอเตอร์ไซค์คันเก่งของคุณแล้วล่ะก็ อย่ารอช้าครับ ไปกันได้เลยที่ร้าน ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ หรือสามารถโทรสอบถามด้วยตนเองได้เลยที่ 082-185-7325 หรือจะเป็น Facebook แฟนเพจอย่าง ช่างบิ๊ก บุรีรัมย์ และแน่นอนว่าอีกหนึ่งช่องทางที่คุณจะไม่มีวันพลาดข่าวสารในวงการรถเลย นั่นก็คือ BoxzaRacing ของเรานี่เอง

 

บรรดาอะไหล่ชิ้นงามจากช่างบิ๊ก บุรีรัมย์  

 

          สำหรับในโอกาสนี้ เราก็ขอฝากอู่ระดับแชมป์ประเทศ รวมไปถึงทีมช่างคุณภาพ ที่มีฝีมือระดับพระกาฬอย่างทีมของช่างบิ๊ก บุรีรัมย์ไว้ในใจชาวสองล้อทั้งหลายกันด้วยนะครับ และสำหรับครั้งหน้า BoxzaRacingGarage ของเราจะนำอู่แต่ง หรือทีมช่างเทพๆ ทีมไหนมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันอีก สามารถติดตามกันได้เลยที่ BoxzaRacing นะครับ สำหรับวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

ผลงาน

    สำหรับรถตัวแรงของช่างบิ๊กบุรีรัมย์ Honda Sonic 125 ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวแรงจากดินแดนบุรีรัมย์เลยก็ว่าได้ เพื่อนๆ คนไหนอยากเห็นก็สามารถคลิกที่รูปได้เลยครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook