Honda Dio AF28 แง๊ดๆ สายแดร็ก แบกความแรงมาในมาดเล็กพริกขี้หนู อู้หู...แรงจริง !

เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 20 สิงหาคม 2561 - 12:11

ภาพโดย: PSM

PSM

ตัวจี๊ดเล็กพริกขี้หนู...งานนี้รุ่นใหญ่มีหนาว

 

          สวัสดีครับแฟนๆ ชาว BoxzaRacing วันนี้เรามาพบกันอีกแล้วในคอลัมน์ RacingMagazine กับการนำรถแต่งหลากหลายสไตล์มาอวดโฉมให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างไม่อั้น ในครั้งนี้เราได้นำแง๊ดๆ ในตำนาน กับความยอดฮิตของวัยรุ่นสายซิ่งยุคนี้กับเจ้า Honda Dio AF28 ที่โมดิฟายตกแต่งมาในแนว Dragbike ที่เฟี้ยวตั้งแต่ภายนอกยันเครื่องยนต์ งานนี้สายรถป๊อบแง๊ดๆ ห้ามพลาดเลยนะครับ เดี๋ยวเราไปชมรายละเอียดคันนี้กัน

 

 

          มาเริ่มกันที่ภายนอกกันก่อนเลยครับกับชุดสีแฟริ่งเดิมแต่ทีเด็ดกับลายออกแบบเอง มาในแนวคอนเซ็ปต์ธงชาติไทยเข้ากับชุดสีได้อย่างลงตัว ตามด้วยฝังน็อตไทเทเนียมทั้งคันลดน้ำหนักจากเดิมที่เบาหวิวอยู่แล้ว เอาให้เบาลงไปอีก เสริมระบบเบรกด้วยปั๊มเบรกหน้า S6 พร้อมวางระบบสายถัก Earl's ทั้งคัน งานนี้รถแรงต้องมาพร้อมเบรกเทพถึงเต็มระบบครับ ต่อด้วยชุดโช้คอัพหน้า RRGS โช้คหลัง PCS ควบคู่กับล้อเทพ RRGS CNC สีไทเทเนียม รัดด้วยยาง IRC ลายซิ่งๆ เฟี้ยวไปอีกครับ

 

 

          มาส่งท้ายกันที่ทีเด็ดของเจ้าเล็กพริกขี้หนู Honda Dio AF28 กันครับ เริ่มด้วยเปลี่ยนใส่ชุดคิท Jiso ที่มาเป็นชุดทั้งดุ้น ไม่ว่าจะเป็น ลูกสูบ ก้านสูบ ข้อเหวี่ยง เสื้อสูบและฝาสูบ ตามด้วยชุดหรีดโอเพ่น วีฟอส อัดฉีดน้ำมันให้จัดจ้านขึ้นด้วยคาร์บูเรเตอร์ฝาดำ ปาก 38 มิล. ต่อด้วยชุดไล่ข้างกับ ชามหน้า 95 มิล. ของ Twin สายพานเบอร์ 36 เฟืองท้าย 19-37 และชุดคลัทช์ของ Doppler ทั้งชุด พร้อมเสริมระบบระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำขนาดใหญ่จาก Honda CBR150R ปิดท้ายความซิ่งด้วยการวางกล่องแต่ง EY พร้อมท่อสูตร Jiso เอาให้เสียงแง๊ดๆ มาเต็มพลัง

 

เห็นตัวเล็กๆแบบนี้อย่าได้ไปดันตูดพี่เขาเขียว...เดี๋ยวมีเหวอ

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเจ้า Honda Dio AF28 กับความเฟี้ยวตั้งแต่ภายนอกยันภายใน ที่จัดเต็มแนว Dragbike สำหรับใครที่มีเจ้า Honda Dio AF28 ไว้ในครอบครองและกำลังหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งแนวโหดๆแรงๆ แนะนำมาชมคันนี้ได้เลยครับสุดติ่งแน่นอน ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะนำรถสวยๆ ซิ่งๆ คันไหนมาฝากอีก รอติดตามได้เลยครับที่ www.BoxzaRacing.com สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน...สวัสดีครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook