Kawasaki Victor 150 ทัวร์ริ่งตากลม กับความหล่อแบบเก็บทุกเม็ด สุดทุกรายละเอียด By เฮีย Golf Nagaoka

เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 26 กุมภาพันธ์ 2562 - 16:30

ภาพโดย: PSM

PSM

เทพเพียวๆ เฟี้ยวจนเป็นตำนาน

 

          เมื่อความสุดของอะไหล่เทพ บวกกับรถซิ่งระดับตำนาน ความกลมกล่อมและลงตัวไปกว่านี้...คงไม่มีอีกแล้ว และครั้งนี้ BoxzaRacing ในคอลัมน์ RacingMagazine ได้นำรถทัวร์ริ่งสายซิ่งระดับตำนานอย่าง Kawasaki Victor 150 ที่ได้ตกแต่งโมดิฟายอัพเกรดด้วยของแต่งระดับเทพทุกชิ้น เล่นเอาสายซิ่งตาลุกวาวแน่นอนครับ เดี๋ยวเราไปชมรายละเอียดกันเลย

 

 

          จากตำนาน...สู่ความฮิตในปัจจุบันของเหล่าสายซิ่งแนวหน้าของเมืองไทย เหมือนกับเจ้าของ Kawasaki Victor 150 คันนี้ กับเฮียกอล์ฟจากกลุ่ม Nagaoka & S-Car หนึ่งในสุดยอดกลุ่มรถซิ่งแนวหน้าของเมืองไทย และเป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมครอบครัวขนาดใหญ่ของผู้รักในรถแต่งรถซิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสองล้อหรือสี่ล้อ แต่ในครั้งนี้เราจะพาทุกท่านมาชมอีกหนึ่งที่สุดของความเทพในตัวเจ้า Kawasaki Victor 150 คันนี้กันครับ

 

 

          เริ่มต้นด้วยสิ่งแรก กับรถมอเตอร์ไซค์ที่มีอายุกว่า 2 ทศวรรษ กับการจัดสภาพใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเบิกชุดสีแฟริ่งแบบสดใหม่ สีเนียนๆ กริ๊บๆ พร้อมอะไหล่เดิมๆ บางชิ้น ที่ควรค่าแก่การคงสภาพเดิม ไม่ว่าจะเป็นชุดเรือนไมล์ โคมไฟหน้า เฟรม เป็นต้น ในจุดนี้อาจทำให้สายซิ่งยุคใหม่หลายๆ คน ได้สัมผัสและหลงใหลกลิ่นอายของรถมอเตอร์ไซค์ตัวแรงสุดจี๊ดในอดีตก็เป็นได้ 

 

 

          ตามด้วยการติดตั้งของแต่งระดับพระกาฬ ที่มีค่าตัวสุดไฮเอนด์ เริ่มด้วยปั๊มเบรกบน Brembo Rossi หมุดทอง พร้อมวางระบบสายถัก Earl's ทั้งคัน และติดตั้งวาล์วไล่ลม 2 ตัว วาล์วไล่น้ำมันไทเทเนียม 4 ตัว ข้างๆ กันนั้น เป็นประกับคันเร่ง RM ถัดไปอีกกับของแต่งที่เรียกได้ว่าเป็นชิ้นพรีเมี่ยมสำหรับรถซิ่งอีกหนึ่งตัวเลยทีเดียว กับกันสะบัด Ohlins Magnesium ที่มาช่วยสยบอาการดีดดิ้นของขุมพลัง 2T ระดับตำนาน ขยับขึ้นไปด้านบนอีกรอบ กับสวิตช์ไฟฮันนี่เวลที่สายซิ่งคุ้นเคย และข้างๆ กันเป็นมือคลัทช์จากแบรนด์ Kohken 

 

 

          มาถึงช่วงล่างที่เรียกได้ว่าเข้มข้นยิ่งกว่าชุดบนเสียอีกครับ เริ่มกันที่ปั๊มเบรกหน้า Brembo HP เมาท์นรก ควบคู่กับจานดิสก์เบรกหน้า RS เสริมความงามด้วยล้อซี่ Akront รางน้ำสีเงิน ตัดด้วยขอบนอกสีทอง พร้อมยึดซี่ลวดด้วยดุม RS ขยับมาอีกกับชุดเกียร์โยงงานไทเทเนียมเนียนๆ พร้อมปั๊มกระทุ้งเข็มทอง มาถึงด้านหลังกันต่อเลยครับ สิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับช่วงล่างทัวร์ริ่งสายซิ่งเมืองไทย นั่นก็คือสวิงอาร์ม Aluminium Unitrak น้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ตามด้วยปั๊มเบรกหลัง Brembo ค้างคาว พร้อมจานดิสก์เบรกหลัง Moto3 เสริมสมรรถนะในด้านหลังด้วยโช้คอัพจาก WP

 

 

          มาถึงขุมพลัง 2T เป็นจุดสุดท้าย กับการโมดิฟายเน้นความแรงนิดๆ พอให้บิดติดมือมันส์ๆ เริ่มด้วยการขยายไซส์ลูกสูบเป็น 59 มิล. พร้อมเปลี่ยนคาร์บูเรเตอร์ใช้ของ Mikuni กับขนาดปากคาร์บูเรเตอร์ขนาด 38 มิล. หลีดวีฟอจเอาให้จัดจ้านทุกย่านไปเลย และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับรถซิ่งระดับนี้ก็คือ ท่อแต่งสุดแซ๊ดจากสำนัก DBS หรือแดงบางทราย พร้อมคอท่อไทเทียมวิ๊งๆ หล่อจัดจริงๆ ครับ

 

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเจ้า Kawasaki Victor150 ของ เฮียกอล์ฟ Nagaoka & S-Car ที่ตกแต่งโมดิฟายด้วยอะไหล่เทพล้นคัน จนต้องบอกได้เลยว่า "มันช่างจ้า...ซะเหลือเกิน" งานนี้สายซิ่งท่านใดที่หลงใหลความคลาสสิค ที่ผนวกรวมกับความเทพของยุคนี้ ต้องห้ามพลาด Victor 150 คันนี้เลยทีเดียวครับ ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะนำรถแต่งสวยๆ เทพๆ คันไหนมาฝากแฟนๆ กันอีก รอติดตามได้เลยครับที่ www.BoxzaRacing.com ที่นี่...ที่เดียวครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook