Yamaha NMax 155 2020 ออโตเมติกโฉมใหม่ กับการเปลี่ยนรูปลักษณ์ในแบบฉบับ Touring Style

เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 11 สิงหาคม 2563 - 14:33

 

          ช่วงนี้เรียกได้ว่ากระแสสกู๊ตเตอร์มาแรงไม่เบาเลยทีเดียว กับการเปิดตัวโมเดลใหม่มากมายที่มาพร้อมเอกลักษณ์สุดล้ำยุค ด้วยทีเด็ดของแต่ละแบรนด์...ซึ่งครั้งนี้ BoxzaRacing ในคอลัมน์ RacingMagazine เราจะมาเอาใจสาย Max Series กันอีกครั้ง กับ Yamaha NMax 155 โมเดลล่าสุดที่มาพร้อมกับการตกแต่งในสไตล์สายบู๊ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Touring Adventure ผสมผสานกับความ Racing ด้วยอะไหล่แต่งสุดเฟี้ยว งานนี้ใครที่ชอบการตกแต่งในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ห้ามพลาดเลยครับ

 

 

          เราจะมาเริ่มกันที่ชุดสีแฟริ่งที่โดดเด่นสะดุดตาเป็นอย่างมาก โดย Yamaha NMax 155 2020 คันนี้ได้ถูกครีเอทเฉดสีในโทนสีฟ้าเขียว พร้อมคาดด้วยลวดลายเส้นลายทางสีส้ม ด้วยเทคนิคการเพนท์ติ้งอย่างสวยงามจากสำนัก Ait Room 24 พร้อมคาดลายสติ๊กเกอร์ NMax ด้านข้างและด้านหน้ารวมไปถึงชุดฟิล์มใสสีเหลืองหุ้มที่บริเวณไฟหน้า, ไฟท้าย และเรือนไมล์ ซึ่งตัดเข้ากับโทนสีฟ้าเขียว ที่เป็นสีหลักของตัวรถได้เป็นอย่างดีจากสำนัก BBM Racing

 

 

          มาถึงส่วนของอะไหล่ชุดบน ขอบอกเลยว่า...เปลี่ยนแทบทุกชิ้นกันเลย โดยส่วนใหญ่แล้ว Yamaha NMax 155 2020 คันนี้ จะเน้นอะไหล่ในแบรนด์ GT-R เป็นหลัก โดยเริ่มที่แฮนด์อ้วนคาร์บอน, แผงคอ+ ตุ๊กตาแฮนด์, มือเบรค ซ้าย-ขวา, ชุดชิลด์หน้าทรง Touring พร้อมขาจับ, ชุดสปอร์ตไลท์ 4 ดวง, น็อตอุดรูกระจก ที่เป็นแบรนด์ GT-R ทั้งหมด และทีเด็ดอีกหนึ่งชิ้น กับกล้องหน้า-หลัง ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เท่ไม่เบาเลยครับ และสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ เบาะนั่งจัดทรงใหม่จากสำนัก Noi วัดด่าน 24 ที่เข้ากันได้ดีกับกระเป๋าข้างและตะแกรงหลังแบรนด์ CPK ให้อารมณ์สาย Touring แบบเต็มขั้น 

 

 

          มาต่อกันที่ชุดล่างกันเลยครับ โดย Yamaha NMax 155 2020 คันนี้ Accessories โซนชุดล่างก็จะเน้นใช้อะไหล่จากแบรนด์ GT-R เช่นกัน เริ่มที่ ชุดแกนกันล้มล้อหน้า, จุกลม, ขายึดสายเบรคหน้า, การ์ดหม้อน้ำ, พื้นวางเท้า, แป้นขาตั้งเดี่ยว, แป้นขาตั้งคู่, พักเท้าหลัง, น็อตน้ำมันเฟืองท้าย, น็อตปิดแคร้งน้ำมันเครื่อง, น็อตล้อหลัง เรียกได้ว่าเก็บรายละเอียดด้วยอะไหล่ชิ้นเล็กชิ้นน้อยแต่คุณภาพสูงจากแบรนด์ GT-R ได้เป็นอย่างดีเลยครับ ตามด้วยอะไหล่ประสิทธิภาพสูงอย่างปั๊มเบรคล่างหน้า-หลัง Brembo ปักข้าง โลโก้แดง 2 POT ควบคู่กับดิสก์เบรกหน้า-หลัง งานสร้างจากอุดมการช่าง เสริมประสิทธิภาพช่วงล่างด้วยโช้คอัพหลัง Ohlins และปิดท้ายด้วยท่อไอเสียดีไซน์สุดเท่จากแบรนด์ CPK เรียกได้ว่าหล่อเฉียบขาดครับ

 

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Yamaha NMax 155 2020 ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์การตกแต่งโมดิฟายในแบบฉบับ Touring Adventure โดดเด่นทั้งในเรื่องของไอเดียการจัดวางองค์ประกอบ เฉดสี และลวดลาย รวมไปถึงไอเดียการจัดวางอะไหล่แต่งต่างๆ ให้ลงตัว เรียกได้ว่าใครที่เพิ่งไปถอย Yamaha NMax 155 2020 แถมเป็นสายท่องเที่ยวแล้วล่ะก็...ห้ามพลาดคันนี้เลยทีเดียวครับ และครั้งหน้า BoxzaRacing จะนำรถแต่งสวยๆ คันไหนมาฝากกันอีก สามารถติดตามกันได้เลยครับที่ www.BoxzaRacing.com สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน...สวัสดีครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook