สายเห็ด กลุ่มคนรักรถ Vespa หัวใจคลาสสิค

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 11 กันยายน 2558 - 17:40


สายเห็ด กลุ่มคนรักรถ Vespa หัวใจคลาสสิค


สายเห็ด กลุ่มคนรักรถ Vespa


          กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบรถแนวเดียวกันและมารวมตัวกันในเมืองไทยนั้นถือว่ามีอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการรวมตัวกันของกลุ่มรถยนต์ซิ่ง รถยนต์แต่ง หรือแม้กระทั่งกลุ่มของคนที่มีใจรถสองล้ออย่างรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งจะมีทั้งกลุ่ม BigBike (บิ๊กไบค์) และ Mini Bike (มินิไบค์) ที่นับวันเริ่มจะเห็นมาขึ้นในสังคมไทยที่มีกลุ่มคนที่ชอบความเรียบง่ายและรักการท่องเที่ยวแบบชิวๆสบายๆโดยไม่ต้องมีอะไรมาก แค่มีตัวกับรถสองล้อคู่ใจก็สามารถจะเดินทางขึ้นเหนือล่องใต้ได้ทุกที่ทุกเวลาซึ่งกลุ่มเหล่านี้นั้นบางกลุ่มเกิดจากการรวมตัวกันของผู้ที่มี LifeStyle และความชอบคล้ายๆกัน เช่นชอบรถแบรนด์เดียวกัน รถขนาดเล็ก หรือรถที่มีซีซีแรงๆ ซึ่งแต่ละกลุ่มก็จะมีความชอบที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้เกิดการรวมตัวของกลุ่มขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการเดียวกัน

สมาชิกและรถ vespa ในกลุ่มสายเห็ด


          คอลัมน์ Team ในครั้งนี้ BoxzaRacing มีอีกหนึ่งกลุ่มผู้หลงใหลรถแนวสกู๊ตเตอร์อย่างรถ Vespa (เวสป้า) ที่ได้ก่อตัวกันขึ้นตามกระแสนิยมร่วมสมัยกับกลุ่มคนรักรถเวสป้าโดยใช้ชื่อเสียงเรียงนามของกลุ่มนี้ว่า “สายเห็ด” ซึ่งที่มาของชื่อกลุ่มนี้ไม่ได้มีความหมายว่าอะไรแต่เป็นคำที่สั้นกระชับไม่ยาวจนเกินไปและยังดูเป็นคำที่ตลกตรงกับสโลแกนของกลุ่มที่ว่างไว้ว่า "ขี่สนุกไปได้ด้วยกันทุกที่" เราไปทำความรู้จักกับกลุ่มสายเห็ดกลุ่มรถเวสป้าน้องใหม่ กลุ่มนี้กันเลยดีกว่าคะ

สมาชิกในกลุ่มสายเห็ด


          จริงๆแล้วกลุ่มสายเห็ดไม่ได้เป็นใครมาจากไหนพวกเขาคือกลุ่มที่ชื่นชอบการแต่งรถอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วซึเป็นกลุ่มเพื่อนๆที่ชื่นชอบการขับรถไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือ รถจักรยานยนต์และพวกเขาเหล่านี้ก็มาจากกลุ่มเพื่อนๆรถซิ่ง 3 กลุ่มที่มีชื่อว่า Wings Aie-ki และ Impolite นั้นเอง โดยแต่ละคนนั้นมี LifeStyle ที่ตรงกันจึงคิดว่าอยากจะลองหันมาขับรถมอเตอร์ไซค์กันบ้างซึ่งครั้งนี้การรวมตัวกันขึ้นครั้งแรก โดยสมาชิกในกลุ่มสายเห็ดในครั้งนี้มีสมาชิกอยู่ด้วยกัน 30 คน แถมแต่ละคนยังมีเวสป้าเป็นคันแรกของตัวเองซะด้วย

พร้อมสนุกไปกับกลุ่มสายเห็ด


          สายเห็ดเวสป้ากลุ่มนี้ ได้ว่าวิสัยทัศน์ร่วมกันไว้เพื่อเป็นการรวมตัวเพื่อพบปะ พูดคุย สังสรรค์ ตามสไตล์เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ และอาจจะมีการขี่รถเวสป้าออกทริปเพื่อทำบุญ ถ่ายรูป เก็บภาพบรรยากาศ ยามค่ำคืน เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกของกลุ่มรวมทั้งยังจะแวะหาสถานๆที่อร่อยๆ หม่ำกันอีกด้วย

รถ Vespa แต่ละรุ่นของทีม


          ซึ่งการรวมตัวกันในครั้งนี้นับว่าเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกโดยแต่ละคนนั้นถือว่ายังเป็นมือใหม่สำหรับรถแนวสกู๊ตเตอร์ และรถแต่ละคันก็เพิ่งถอยออกมาจากดชว์รูมสดๆร้อนๆ เรียกว่าใหม่ทั้งคน และรถ สำหรับ Vespa ของกลุ่ม สายเห็ดนั้นก็จะมีรถเวสป้าเกือบจะทุกรุ่นเช่น Vespa Sprint,Vespa LXV 150 3Vie , Vespa Primavera,Vespa GTS เป็นต้น

 

สาวสวยของกลุ่ม สายเห็ด


          สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่สนใจอยากเข้าร่วมกลุ่มกับ สายเห็ด Vespa กลุ่มนี้ เร็วๆนี้จะจัดทำเพจของกลุ่มขึ้สามารถที่ตามข่าวสาร หรือเข้ามาร่วมกับกลุ่มได้ หรืออีกหนึ่งช่องทางในการติดตามเรื่องราวและข้อมูลข่าวสารได้ตลอดเวลา หรือสามารถเข้ามารับข่าวสารและกิจกรรมของทางกลุ่มสายเห็ดได้ที่ BoxzaRacing.com ของเราได้อีกช่องทางหนึ่ง สำหรับวันนี้ คงต้องลากันไปก่อนสวัสดีคะ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook