เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 3 ธันวาคม 2558 - 16:20

วิธีขัดล้อซี่ลวดรถสองล้อให้เงาและใหม่ขึ้นได้ด้วยน้ำส้มสายชูวิธีขัดล้อซี่ลวดรถสองล้อให้เงาและใหม่ขึ้นได้ด้วยน้ำส้มสายชู

สำหรับวิธีขัดซี่ล้อของรถจักรยายนต์นั้นในคอลัมน์ DIY ได้เคยนำเสนอวิธีการขัดล้อซี่ลวดด้วยมะเขือเทศกันไปแล้ว วันนี้ BoxzaRacing จึงมีอีกวิธีมาให้เพื่อนๆได้ลองทำกันเพื่อกรณีที่เพื่อนๆไม่สามารถหามะเขือเทศได้ ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถใช้ทดแทนมะเขือเทศแถมยังปลอดภัยและมีคุณสมบัติที่จะทำให้ล้อซี่ลวดนั้นดูเงา และใหม่ขึ้นอีกด้วย ไปลงมือขัดล้อซี่ลวดกันเลยคะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.น้ำส้มสายชู 1 ขวด
2.สก๊อตไบค์ 3 M
3.ผ้าแห้ง
4.แปรง
5.น้ำมันสน


ขั้นตอนการทำ
          เริ่มจากผสมน้ำกับแฟ็บหรือน้ำยาล้างจานเข้าด้วยกัน เพื่อล้างทำความสะอาดโดยอาจจะใช้แปรงขัดเพื่อให้ฝุ่นที่จับอยู่หลุดออก แล้วใช้ผ้าเช็ดให้แห้ง
          นำขวดน้ำพลาสติกมาผ่าครึ่งตามแนวตั้งต่อจากนั้นนำน้ำส้มสายชูเทลงที่ขวดน้ำพลาสติก          จากนั้นก็นำซี่ลวดแช่ไว้ในขวดน้ำที่ได้ตัดไว้ประมาณ 15 -20 นาที แล้วใช้สก๊อตไบค์ค่อยๆขัดออก ต่อจากนั้นก็ให้ผ้าแห้งเช็ด
           ขั้นตอนสุดท้ายเพิ่มความเงาด้วยน้ำมันสน ด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำมันสนแล้วนำไปเช่นที่ซี่ล้อเท่านี้เราก็จะได้ซี่ลวดที่เงา และใหม่ขึ้นแล้วคะ
 

          และนี้ก็เป็นอีกวิธีการขัดซี่ลวดของจักรยายนต์ ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถทำเองได้ที่บ้านและยังปลอดภัยต่อสารเคมี อีกทั้งยังจะช่วยให้ซี่ลวดของรถสองล้อของเพื่อนๆดูใหม่ สะอาดตาขึ้นอีกด้วย สำหรับในคอลัมน์ DIY ในครั้งหน้านั้นจะมีการ DIY แบบไหนมาแนะนำอีกเพื่อนๆสามารถติดตามกันอย่างต่อเนื่องได้ที่ www.BoxzaRacing.com
 
 

 

ภาพประกอบ:Photo By Far,hatyaifaster

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook