เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:06

ไส้กรองอากาศรถมอเตอร์ไซค์ง่ายๆ กับวิธีเปลี่ยนง่ายๆด้วยตัวเองไส้กรองอากาศรถมอเตอร์ไซค์ง่ายๆ กับวิธีเปลี่ยนง่ายๆด้วยตัวเอง 

 

          ฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรกในท้องถนนถือว่ามีอยู่เป็นจำนวนมากซึ่แน่นอนคะว่าสิ่งที่จะมาช่วยในเรื่องไม่ให้ฝุ่นละอองเข้าเครื่องยนต์นั้นได้ก็คือ Air Filter หรือไส้กรอกอากาศที่จะช่วยกรอกฝุ่นละอองไม่ให้เข้าห้องเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์นั้นเองและแน่นอนคะว่าในคอลัมน์ Do It Yourself ครั้งนี้ก็มีวิธีการเปลี่ยนไส้กรอกอากาศรถมอเตอร์ไซค์มาฝากเพื่อนชาวสองล้อ โดยนายแบบของเราในครั้งนี้ก็คือรถ Honda Scoopy i นั้นเองว่าแล้วอย่ารอช้าไปลงมือ DIY ในครั้งนี้พร้อมๆกันเลยดีกว่าคะ 


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.ไขควง 4 แฉก
2.แปรงสีฟันใช้แล้ว
3ไส้กรอกอากาศ

 

ขั้นตอนการลงมือทำ
          1.ขั้นตอนแรกให้เพื่อนๆทำการขันน๊อตออกด้วยไขควง 4 แฉก ที่ได้เตรียมไว้ซึ่งจากภาพประกอบจะมีน๊อตทั้งหมดจำนวน 6 ตัว ก็ไขน๊อตออกเพื่อทำการถอดที่ครอบออกได้เลยคะ

บริเวณด้านในตัวกรอกอากาศ
          2.เมื่อถอดออกมาแล้วจะเห็นด้านในที่ประกอบไปด้วยไส้กรอกอากาศ
          3.จากนั้นให้ดึงไส้กรอกอากาศออกมาได้เลยคะจะเห็นได้ว่าตัวไส้กรอกจะมีเศษฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกเต็มไปหมดเลย
          4.ต่อไปเป็นขั้นตอนของการทำความสะอาดคะ ให้เพื่อนๆใช้แปรงสีฟันด้ามเก่าที่เตรียมไว้ปัดฝุ่นเพื่อนำสิ่งสงปรกออกให้หมด
5.เมื่อทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วก็ถึงขั้นตอนการนำไส้กรอกอันใหม่ที่ได้เตรียมไว้ใส่ลงไปแทนที่เดิม
          6. ขั้นสตอนสุดท้ายให้เพื่อนขันน๊อตที่ได้ไขออกมาประกอบเข้าไปดังเดิม เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วคะ          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับการ DIY วิธีการเปลี่ยนไส้กรอกอากาศรถมอเตอรไซค์เรียกว่าเพื่อนๆสามารถลงมือทำเองได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้าร้านให้เสียเวลาแถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย สำหรับการ DIY ในครั้งต่อไปทีมงาน BoxzaRacing จะมีวิธีการ DIY รถมอเตอร์ไซค์อะไรมาฝากเพื่อนๆอีกสามารถติดตามกันได้ที่ www.BoxzaRacing.com 

 


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก:กระทู้ Pantip จากคุณ moozila

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook