เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 17 มิถุนายน 2558 - 14:58

ขายึดกล้องดิจิตอล ติดหน้ารถมอเตอร์ไซค์คู่ใจขายึดกล้องดิจิตอล ติดหน้ารถมอเตอร์ไซค์คู่ใจ
          ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ดีๆ ที่สามารถเข้ามาช่วยให้รถมอเตอร์ไซค์คู่ใจของคุณมีกล้องติดไว้ เพื่อบันทึกเรื่องราวที่เกิดในขณะขับขี่ แต่ไม่อยากใช้งบประมาณที่สูงเกินไป วันนี้ทีมงาน BoxzaRacing.com เลยเอาไอเดีย DIY ง่ายๆ มาให้ได้ชมกัน


อุปกรณ์ที่ต้องใช้

1.ขาตั้งกล้อง (พร้อมตัวล็อคกล้อง)

2.กล้องดิจิตอล

 

 

ส่วนวิธีทำนั้นง่ายนิดเดียว

ขั้นตอนที่ 1. รื้อส่วนหัวของขาตั้งกล้องออกให้หมดขั้นตอนที่ 2. ถอดกระจกรถมอเตอร์ไซค์ฝั่งซ้าย (ฝั่งขวาจะไปติดกับกระปุกน้ำมันเบรคมือ) แล้วเสียบส่วนหัวของขาตั้งกล้องเข้าไป หลังจากนั้นใส่กระจกกลับเข้าไปแล้วขันให้แน่น


 

ขั้นตอนที่ 3. ไขน็อตสลับด้านกับขาตั้งกล้อง แล้วปรับเอียงตำแหน่งกล้องให้หันไปด้านตรงข้าม (หากไม่หันไปด้านตรงข้าม จะติดกับกระจก ซึ่งจะทำให้กล้องไม่ตรง) หลังจากนั้นใส่กล้องเข้าไป (แม้จะสลับทาง แต่เขี้ยวก็สามารถเข้ากันได้)

 

ขั้นตอนที่ 4. ต่อมาก็จัดการปรับให้กล้องให้เป็นไปตามทิศทางที่ต้องการ หลังจากนั้นเราก็จะได้ขาตั้งกล้องในรูปแบบติดกระจกรถมอเตอร์ไซค์แทน ซึ่งสามารถเงยขึ้น-ลง หันซ้ายขวา ได้ตามต้องการ ต่อมาก็ทำการล็อคให้เรียบร้อย

 
ขั้นตอนที่ 5. หลังจากการใช้งาน สามารถถอดตัวยึดกล้องที่เสียบกับขาตั้งกล้องออกมาได้เลย เมื่อจะใช้งานครั้งต่อไปก็เอาเข้ามาเสียบแล้วล็อค แค่นี้ก็ได้กล้องติดมอเตอร์ไซค์ DIY มาใช้งานอย่างง่ายดาย

 

 

ขอขอบคุณไอเดียการ DIY จากคุณ lessimon

จาก Pantip.com

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook