เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:03

วัดโวลท์ กับวิธีติดตั้งให้กับรถมอเตอร์ไซค์สุดรักของคุณ


วัดโวลท์ กับวิธีติดตั้งให้กับรถมอเตอร์ไซค์สุดรักของคุณ


          ช่วงนี้กระแสการทำ DIY หรือที่เรียกว่า Do it yourself กำลังมาแรงวันนี้ทีมงาน BoxzaRacing จึงมีอีกหนึ่งวิธีการทำ DIY เกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ที่จะมาเพิ่มความสวยงานให้กับรถสองล้อของชาวไบค์เกอร์นั้นก็คือการติดตั้งตัววัดโวลท์แบบดิจิตอลซึ่งเจ้าตัววัด Volt นั้นถือว่าเป็นสิ่งสำหรับสำหรับงชาวสองล้อเพราะจะช่วยในเรื่องของการอ่านค่าของแบตเตอร์รี่และกระแสไฟของรถ โดยวันนี้รถที่เราจะนำมาเป็นพระเองในการทำ DIY ครั้งนี้ก็คือรถ zoomer x นั้นเองไปลงมือทำกันดีกว่าคะ


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.Volt หรือ ตัววัดโวลท์

2.อุปกรณ์เครื่องมือช่างสำหรับถอด-ใส่น๊อต

3.คัตเตอร์


ขั้นตอนการทำ

1.ถอดน็อตบริเวณด้านหน้าหรือตรงหน้ากากของรถออกมาทั้ง 3 ตัวแล้วค่อยๆดึงหน้ากากออกมาเมื่อถอดออกมาแล้วจะเห็นสวิตปิด-เปิด ให้ทำการดึงสวิสปิดเปิดออกมาจะเห็นสายไฟที่อยู่ด้านในจะมีทั้งหมด 2 สาย คือ สายสีแดง และสายสีดำ

2.ขั้นตอนต่อไปให้มาดูที่ตัววัดโวลท์ที่เราได้ทำการเตรียมไว้ก็จะมีสายสีดำและสีแดงเช่นเดียวกับส่วนของสวิตเปิด - ปิด


 
 
3.ขั้นตอนการต่อก็คือให้ใช้สายสีแดงต่อเข้าไปกับสายสีดำของสวิตปิด - เปิด โดยการเสียบเข้าไปแล้วประกบปิดเข้าที่เดิม ส่วนสายสีดำเราไม่าต้องทำการต่อเราจะนำมาติดที่น็อต

4.จากนั้นให้ลองสตาร์ทรถดูว่าใช้ได้ไหม ถ้าติด ก็ทำการประกอบเข้าที่เดิมเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย
 

          และนี้ก็เป็นการ DIY สำหรับเพื่อนๆชาวสองล้อที่สามารถนำไปลองทำกันนะคะส่วนท่านไหนที่ชอบการตกแต่งรถจักรยานยนต์ด้วยตัวเองนี้ก็ทางทีมงาน BoxzaRAcing ยังมีวิธีการ DIY สำหรับรถสองล้อมีมากมายเพื่อนๆสามารถติดตามกันต่อได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก You Tube bulan2307
 
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook