เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:22

ผ้าเบรกหน้าและหลังรถจักรยานยนต์ กับวิธีเปลี่ยนง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้ผ้าเบรกหน้าและหลังรถจักรยานยนต์ กับวิธีเปลี่ยนง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้


          ช่วงนี้ฟ้าฝนก็เริ่มตกบ่อยซะเหลือเกินซึ่งอาจจะเป็นปัญหาของผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะในการเดินทางและแน่นอนคะว่าเมื่อฝนตกปัญหาที่มักจะตามติดๆมาก็คืออุบัติเหตุบนท้องถนนเพราะยามฝนตกรถที่ผ่านการใช้งานมานานมักจะเจอกับระบบเบรกที่เริ่มเก่าเวลาจะเบรกแต่ละทีก็ไม่ค่อยจะอยู่ยิ่งช่วงหน้าฝนแล้วด้วยเบรกทีทำเอาใจหายใจคว่ำกันเลยทีเดียววันนี้ BoxzaRacing ในคอลัมน์ DIY จึงมีวิธีการเปลี่ยนผ้าเบรกให้กับรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กมาฝากเพื่อนๆที่ชอบการรื้อๆถอดๆรถด้วยตัวเองไปเริ่มลงมือทำกันเลยดีกว่าคะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • ประแจเบอร์ 17 เบอร์ 14 และเบอร์ 12
  • ผ้าเบรกใหม่หน้าและหลัง


ขั้นตอนการทำ1.เริ่มจากเบรกหน้าก่อนให้ทำการขั้นน็อคบริเวณโช๊คคู่หน้าทั้ง 2 ข้างออกก่อนเพื่อเป็นการถอดล้อ2.ทำการดึงผ้าเบรกเดิมออกมาจากนั้นให้ใช้น็อคสปริงเกี่ยวยึดติดผ้าเบรกทั้ง 2 ชิ้นให้เป็นอันเดียวกันแล้วก็นำใส่กลับไปที่เดิม
3.นำล้อหน้าที่ถอดไว้ประกอบเข้าที่เดิมโดยใช้ประแจเบอร์ที่ได้ทำการเตรียมมา
4.ต่อไปก็เริ่มทำการถอดล้อหลังโดยใช้ประแจขัดน็อคบริเวณสวิงอาร์มเพื่อนำล้อหลังออกมาก่อนวิธีจะคล้ายๆกับการถอดล้อบริเวณด้านหน้า


5.เมื่อถอดแล้วก็ให้นำผ้าเบรกเก่าออกก่อน แล้วก็นำผ้าเบรกใหม่ที่เตรียมมาใส่แทนอันเดิมแล้วก้ประกอบเข้าไปเหมือนเดิม เท่านี้เป็นอันเสร็จแล้วคะ

         
          และนี้ก็เป็นอีกวิธีการเปลี่ยนผ้าเบรกที่คุณสามารถทดลองเปลี่ยนเองได้โดยไม่จำเป็นต้องไปที่ร้านอีกต่อไปส่วน DIY ในครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากชาวสองล้อกันอีกสามารถติดตามได้ที่ www.BoxzaRacing.com สำหรับวันนี้ของตัวลาไปก่อนสวัสดีคะ
ขอบคุณ You Tube จาก สุริยะ  ปานยิ้ม

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook