เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:11

วิธีแก้ปัญหาชิวหน้ารถมอไซค์กระทบกับเรือนไมล์จนเกิดเสียงดังจนน่ารำคาญวิธีแก้ปัญหาชิวหน้ารถมอไซค์กระทบกับเรือนไมล์จนเกิดเสียงดังจนน่ารำคาญ

 

           สำหรับชาวไบค์เกอร์บางคนอาจจะเคยประสบกับปัญหาเล็กๆน้อยๆที่อาจเป็นปัญหากวนใจยามขับขี่รถจักรยานยนต์เกี่ยวกับเสียงดังๆน่ารำคาญ หรือเวลาขี่รถมอเตอร์ไซค์แล้วมันก็จะมีเสียงบริเวณคอนโซลหน้าในส่วนของตัวชิวบังลมที่มักจะไปกระทบกับตัวเรือนไมล์จนทำให้เกิดเสียงดังรบกวนใจยามขับรถ วันนี้ในคอลัมน์ Do Ti Your Self จึงมีวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นในกรณีแบบนี้มาฝากชาวสองล้อกันคะ


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.อุปกรณ์เครื่องมือช่างสำหรับถอดชิวกันลม
2.คิ้วยาง หรือยางรองขอบสเกิร์ต

ขั้นตอนการทำ

          ขั้นตอนแรกให้เพื่อนๆทำการถอดชิวกันลมหน้าออกก่อนเลยค่ะวิธีการถอดก็ใช้อุปกรณ์เครื่องมือช่างที่เตรียมไว้ทำการถอดชิ้นส่วนต่างๆออก
          เมื่อทำการถอดชิวหน้าเรียบร้อยแล้วจากนั้นให้เพื่อนสังเกตุดีๆจะเห็นรอยต่อที่เป็นสีขาวและสีดำ 
          จากนั้นใช้คิ้วยาง หรือยางรองขอบสเกิร์ต ค่อยๆใส่ลงไปที่บริเวณรอยต่อสีขาวและสีดำ โดยใช้นิ้วค่อยกดคิ้วยางลงไปที่ร่องที่อ้าอยู่ ขั้นตอนนี้อาจจะเจ็บนิ้วหน่อยนะคะ
          เมื่อยัดคิ้วยางลงที่ร่องเรียบร้อยแล้วจะเห็นว่ายังคงเหลือในส่วนที่คิ้วจะมาบรรจบกันก็ให้ทำการตัดให้พอดีแล้วค่อยยัดลงไปที่ร่อง

 


          ขั้นตอนสุดท้ายก็เก็บมุมให้เรียบร้อย แล้วก็นำชิวหน้ามาใส่ที่เดิมเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วคะ

         
          และนี้ก็เป็นการ DIY ปัญหากวนใจของชาวไบค์เกอร์หลายๆคนที่มักจะรำคาญเสียงบริเวณคอนโซลหน้ารถมอไซค์ที่เจ้าชิวกันลมนั้นชอบมากระทบกับตัวเรือนไมล์จนเกิดเสียงดัง ส่วนในการ DIY ครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เพื่อนๆสามารถรอติดตามได้ใน www.BoxzaRacing.com

 

 

ขอบคุณที่มาจาก สยาม DIY

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook