ช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญ อู่ตัวเต็งในรุ่น 2 จังหวะ มาพร้อมแชมป์ระดับ NGO

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 7 สิงหาคม 2558 - 10:52

 

ช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญ อู่ตัวเต็งในรุ่น 2 จังหวะ มาพร้อมแชมป์ระดับ NGO

 

รางวัลการันตีคุณภาพจาก NGO
 

          กลับมาพบกันเช่นเคยกับช่วง RacingGarage จาก BoxzaRacing ของเรานี่เอง ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านมาพบกับอู่ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวเต็งสำหรับการโมดิฟายรถจักรยานยนต์ในรูปแบบ 2 จังหวะเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะด้วยผลงานในการแข่งขันระดับประเทศอย่างเช่น NGO รวมถึงรายการอื่นๆ อีกมากมาย อู่ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คืออู่ของ ช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญ นั่นเองครับ

 

ช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญ พร้อมกองทัพตัวแรง
 

          สำหรับอู่ของช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญนั้น ขึ้นชื่อในเรื่องของการโมดิฟาย หรือตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ในรุ่นต่างๆ มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมอเตอร์ไซค์ในรูปแบบการขับเคลื่อน 2 จังหวะนั้นเรียกได้ว่าที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งระดับประเทศ ที่ทำรถเพื่อลงแข่งขันในรายการต่างๆ ทั่วทุกสารทิศกันเลยทีเดียว และวันนี้ RacingGarage ของเราจะพาทุกท่านมาเจาะลึกถึงประวัติความเป็นมาของอู่สุดเฟี้ยวแห่งนี้กันครับ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย

 

Dragbike ตัวแข่งจากช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญ
 

          อู่ของช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญนั้นช่วงแรกได้ไปเปิดที่เขตปทุมฯ แต่เนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่ดูแล จึงไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก ซึ่งก่อนที่ช่างหนุ่มของเราจะมาทำร้าน หรืออู่สุดเท่ห์แห่งนี้ เขาก็เคยเป็นตัวแข่งมาด้วยนะเออ! ซึ่งนักบิดคนนี้ได้ไปขับให้กับแดงบางทราย ซึ่งในปัจจุบันก็เป็นที่รู้จักในเรื่องของการโมดิฟายท่อ DBS (แดงบางทราย) นั่นเอง โดยทางช่างหนุ่มก็ได้ขับรถในแนว DragBike มาตั้งแต่อายุ 15 ปีเห็นจะได้ ด้วยการเริ่มขี่มากับอู่ชื่อดังที่เป็นพ่อของช่างหนุ่ม ก็คือ อู่มาโนชน์ เซอร์วิส นั่นเอง

 

ตัวแข่งระดับท็อปจากช่างหนุ่ม
 

          แล้วที่อู่ช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญแห่งนี้ เน้นให้การบริการแบบไหนกันล่ะ? ช่างหนุ่มบอกกับทาง BoxzaRacing ว่าที่ร้านส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปที่การโมดิฟายรถมอเตอร์ไซค์แบบ 2 จังหวะเป็นส่วนใหญ่ โดยลูกค้าที่เข้ามาก็อยากจะให้ทางอู่ทำรถให้ ทั้งเพื่อการแข่งขัน รวมถึงการบริการเซอร์วิส และบริการซ่อมทั่วไปอีกด้วย และอีกอย่างที่เป็นที่พูดถึงก็คืองานกลึง ที่ทางร้านก็จะทำเองบ้างเป็นครั้งคราว

 

การทำงานแบบใส่ใจเต็ม 100
 

          มาเข้าเรื่องของการทำรถเพื่อลงแข่งขันกันบ้างดีกว่า ช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญ บอกกับทางทีมงาน BoxzaRacing ถึงงบประมาณการสร้างรถเพื่อการแข่งขันโดยประมาณแล้ว จะตกอยู่ที่คันละ 1 แสนต้นๆ (ไม่รวมฟังก์ชั่นต่างๆ) ซึ่งก็การันตีคุณภาพจากรางวัลแชมป์ NGO คลอง 5 ประเภทแฮนด์บนโอเพ่น 105 กก. ซึ่งทางช่างหนุ่มก็บอกว่าแนวนี้แหล่ะ ที่ตนถนัดที่สุดนั่นเอง รองลงมาก็จะเป็น รุ่น Super Open 2 จังหวะ ส่วนตัวขี่ในการแข่งขันก็จะเป็นนักขับชื่อดังอย่าง อาท แม่กลอง โดยแต่ละสนามทางอู่สุดเฟี้ยวแห่งนี้ก็จะยกรถไปประมาณ 5-6 คัน สำหรับการแข่งขันทั้ง 2 รุ่น นั่นเองครับ และในอนาคตทางอู่แห่งนี้ก็มีแผนจะทำโปรเจ็กต์ในรุ่น 66 ชัก 5 เพื่อการแข่งขันเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

 

รางวัลเต็มร้านกันเลยทีเดียว
 

          ทางร้านอยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ รุ่นใหม่ที่ไปซิ่งกันบนท้องถนนบ้างไหม? ช่างหนุ่มกล่าวถึงน้องๆ ที่ชื่นชอบการไปขับขี่ ประลองความเร็วกันบนท้องถนนว่า ถ้าจะให้ไปห้ามเลยก็คงจะยาก ก็อยากจะแนะนำให้มาแข่งกันในสนามที่มีการจัดกันอย่างเป็นทางการดีกว่า เพราะเดี๋ยวนี้รายการแข่งขันต่างๆ ก็มีการเปิดกว้างมากขึ้น น้องๆ ขาซิ่งจะได้ทำการประลองกันอย่างสุดความสามารถไปเลย และทางร้านที่ทำการตกแต่งให้จะได้ไม่พลอยเดือดร้อนไปด้วยนะครับ

 

สายหมอบที่เข้ามาทำรถกันอย่างไม่ขาดสาย
 

          ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอู่ที่เรียกได้ว่าวัยรุ่นขาซิ่งในบ้านเราทั้งหลายรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยนะครับ สำหรับอู่ของช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญ และใครที่กำลังมองหาร้านโมดิฟายรถคู่ใจให้มีสไตล์ พร้อมกับความเร็วระดับแชมป์แล้วล่ะก็ ร้านนี้บอกได้เลยว่า ได้ลองแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถไปได้ที่ ร้านช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญ 10/6 หลังโลตัสเคหะออเงิน แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. 10220 หรือโทร. 099-9058832 กันเลยนะครับ สำหรับครั้งหน้า RacingGarage ของเราจะนำอู่แต่งรถสุดเท่ห์แห่งไหนมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกก็สามารถติดตามกันได้ทาง BoxzaRacing ของเราเลยนะครับ และวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook