Kon Khang Sing อู่แต่งรถสำหรับชาว Vespa

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 11 พฤศจิกายน 2558 - 18:48

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

 

Kon Khang Sing อู่แต่งรถสำหรับชาว Vespa


Kon Khang Sing


          ปัจจุบันกระแสการตกแต่งรถนั้นเรียกว่ามาแรงอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการแต่งรถยนต์ รถกระบะ หรือแม้กระทั้ง รถสองล้อ อย่างมอเตอร์ไซค์นั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่คู่กับคนที่ชื่นชอบการแต่รถของตนเองให้มีความโดดเด่น แตกต่างไปจากรถของคนอื่น

บริเวณภายในของ อู่ค่อนข้างซิ่ง


          คอลัมน์ Racing Garage ในครั้งนี้ทีมงาน BoxzaRacing จะพาเพื่อนชาวสองล้อที่ชื่นชอบรถแนวสกู๊ตเตอร์อย่าง Vespa (เวสป้า) ไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งอู่แต่งรถเวสป้าสายอินดี้ ที่มากับชื่อร้านสุดจี๊ดอย่าง Kon Khang Sing Moto Service

นาย ธนิษฐ์  ทิพย์สุทะ และทีมงานของ อู่ค่อนข้างซิ่ง


          สำหรับ Kon Khang Sing (ค่อนข้างซิ่ง) นี้เป็นสำนักแต่งที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับรถเวสป้าม โดยมี คุณ อาม หรือ นาย ธนิษฐ์  ทิพย์สุทะ เป็นเจ้าของ อู่ ค่อนข้างซิ่ง ซึ่งคุณอาม ได้เปิดใจเล่าประวัติความเป็นมาของทางร้านให้ทีมงาน BoxzaRacing

รถเวสป้าแต่งจากอู่ค่อนข้างซิ่ง


           โดยเริ่มจากเป็นคนที่ค่อนข้างจะชอบรถเวสป้าอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และก็ได้ซื้อรถเวสป้ามาลองใช้เองก่อน จากนั้นก็เริ่มลงมือแต่งรถเวสป้าของตนเอง เช่นตกแต่ง ซ่อม หาของแต่งแปลกๆแนวๆ จากต่างประเทศมาเสริมความเท่ให้กับรถ

คุณ อาม เจ้าของ อู่ Kon Khang Sing 


          เมื่อลงมือโมดิฟายรถที่ตัวเองทแล้วก็ลองหาสูตรเองจนทำให้หลายๆคนที่รู้จักกันยอมรับในฝีมือในการแต่งรถเวสป้า จากนั้นก็เริ่มค่อยขยับขยายมาเรื่อยๆจนเป็นอู่แต่งรถเวสป้าอย่างเต็มรูปแบบ

ของแต่งจาก อู่ ค่อนข้างซิ่ง


          โดยหลักๆแล้ว อู่ Kon Khang Sing นั้นจะให้บริการในเรื่องของการปรับแต่งระบบส่งกำลัง จัดสภาพรถแต่งสวย แต่งแรง แต่งซิ่ง เซอร์วิสเต็มระบบ ซ่อมหนัก ซ่อมเบา ทางอู่ค่อนข้างซิ่งนั้นจะให้บริการหมด รวมถึงยังนำเข้าอะไหล่แต่งรถเวสป้าอีกด้วย

คุณ อาม ลงมือแต่งรถเวสป้าด้วยตัวเอง


          ส่วนความถนัดในการโมดิฟายเครื่องยนต์ของรถเวสป้าก็จะมีเครื่องยนต์ 125 iv 2 V, 150 ie 3V, 125 ie 3V, 150 ie 2V ,Vespa 300ie รวมถึง New Vespa ทุกรุ่นอีกด้วย

อุปกรณ์แต่งรถเวสป้าจากอู่ค่อนข้างซิ่ง


          สำหรับผลิตภัณฑ์ของทางร้าน Kon Khang Sing Moto Service นั้นก็จะมี ชุดส่งกำลังสูตรของทางร้าน ชุดแต่งนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งเป็น Dealer ที่เดียวในเมืองไทย ในอนาคตทางอู่ค่อนข้างซิ่งมีความคิดว่าจะทำรถแข่ง New Vespa ของแต่งสวยงาม เพิ่มประสิทธภาพ นำเข้าของแต่งแปลกๆแนวใหมาๆ ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก

Kon Khang Sing Moto Service


          สำหรับชาว Vespa (เวสป้า) ท่านไหนที่สนใจอยากนำรถเวสป้ามาเสริมหล่อสามารถเดินทางไปได้ที่ Kon Khang Sing Moto Service หรือช่องทางดังต่อไปนี้ Facebook : Kon Khang Sing Moto Service เบอร์โทร : 092-272-4737บรรยากาศภายในร้าน


          ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอู่แต่งรถสำหรับชาวเวสป้าที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการแต่งรถเวสป้า ซึ่งถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจรับรองได้เลยว่ามาที่ Kon Khang Sing Moto Service ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับเพื่อนที่สนใจสามารถติดตาม อู่รถแต่งรถแข่ง รถซิ่ง ดีๆแบบนี้กันได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นอู่ไหนสามารถรอติดตามชมกันได้เลยคะ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook