Yamaha ZR Evolution แง๊ดแง๊ด สุดเทพ พร้อมให้สายซิ่งเสพอย่างหนำใจ By Mini Bike Bangbon

เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 2 พฤษภาคม 2560 - 10:03

ภาพโดย: PSM

PSM

Yamaha ZR Evolution By Mini Bike Bangbon

 

          สวัสดีครับเพื่อนๆ สายซิ่งทุกคน วันนี้เราอยู่ในช่วง Racing Magazine กับการนำรถแต่งเทพๆ เฟี้ยวๆ มาให้ชมกันอย่างจุใจ ครั้งนี้เราได้นำ รถป๊อบ 2 จังหวะ หรือที่สายซิ่งเรียกกันว่า "แง๊ดแง๊ด" กับการโมดิฟายแบบจัดเต็มเกินพิกัด ด้วยอะไหล่เทพทั้งคัน งานนี้สายซิ่งห้ามพลาดเลยนะครับ โดนใจแน่นอน

 

แง๊ดทั้งที...รอบนี้ขอเฟี้ยวๆ เลย

 

          เจ้าแง๊ดแง๊ดสุดซิ่งคันนี้ คือ Yamaha ZR Evolution ที่ถูกโมดิฟายโดยสำนัก Mini Bike Bangbon ชนิดที่ว่ายกระดับความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ด้วยอะไหล่แต่งสุดเทพสไตล์รถป๊อบซิ่ง กับความแรงที่รุ่นใหญ่ยังต้องคารวะ เดี๋ยวเราจะมาเจาะลึกความเฟี้ยว และทีเด็ดของแง๊ดแง๊ดคันนี้กัน ตามมาเลยครับ

 

ท่อไอเสีย WJ ใบเดียวในเมืองไทย

 

โซนของขุมพลังแง๊ดแง๊ด

 

ดูดี มีรายละเอียด ลงตัวไปซะทุกจุด

 

          เริ่มกันที่จุดสุดพีคของตัวรถกันก่อนเลย กับท่อไอเสียดีไซน์สุดเท่ของ WJ กับความลิมิเต็ด ใบเดียวในเมืองไทย พร้อมเสียงสุดแสบทรวง อันเป็นที่มาของคำว่า "แง๊ดแง๊ด" ตามมาด้วยโซนของเครื่องยนต์ที่ถูกโมดิฟายเพิ่มดีกรีความแรงในแบบฉบับเล็กพริกขี้หนู ด้วยเสื้อสูบ Stage 6 2 พอท 70 ซีซี. ข้อเหวี่ยง Stage 6 ก้านไทเท ชุดหลีด Stage 6 ชุดข้าง Stage 6 Oversize ชุดไฟ Bidalot และคาร์บูเรเตอร์ KTM เห้ย !...นี่มันใช่รถป๊อบไหมครับเนี่ย เฉียบขนาดนี้

 

ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ เพียงดึงจุดแม่เหล็กสีแดงออก เพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับรถไม่ใช่น้อย

 

เสริมความเท่ด้วยเรือนไมล์ Stage 6 สุดชิค

 

          ต่อกันเลยที่ชุดบนครับ กับเรือนไมล์ Stage 6 สุดฮิตของชาวแง๊ด แง๊ด มือเบรค Takegawa ประกับเร่ง Domino เบาะซิ่ง เอกนาทอง และต่อไปคือ อีกหนึ่งทีเด็ดของคันนี้เลยครับ กับการสร้างระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์ เพียงดึงแม่เหล็กออกจากตำแหน่งที่แฮนด์ด้านขวา เครื่องยนต์ก็จะดับทันที รูปแบบการทำงานสไตล์นี้ จะคล้ายคลึงกับเจ็ทสกีที่เมื่อเกิดอุบัติเหตุ แล้วดึงให้แม่เหล็กที่ติดอยู่หลุดออกมาจากตำแหน่งจุดยึด เครื่องยนต์จะหยุดการทำงานทันที เป็นการเพิ่มความปลอดภัยในยามเกิดเหตุไม่คาดฝัน แถมยังเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับตัวรถขึ้นมากเลยครับ 

 

ชุดล่างเรียบๆ แต่เพียบไปด้วยอะไหล่เทพ

 

ล้อแม็ก Kitaco ที่เข้ากับรถได้อย่างลงตัว

 

          มาปิดท้ายกันที่โซนช่วงล่างที่เรียกได้ว่าเทพไม่แพ้กันเลยครับ กับล้อแม็ก Kitaco สุดชิค โช้คหน้า KN ดิสก์เบรกหน้า Breaking ปั๊มเบรกหน้า Brembo JOG และโช้คหลัง Showa ที่เข้ามาเสริมทั้งประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยแบรนด์ระดับชั้นนำล้วนๆ...จัดว่าเด็ดใช่ย่อย

 

ถึงจะตัวเล็ก...แต่สเปคนั้นไม่ธรรมดา

 

บริเวณหน้าสำนักแต่ง Mini Bike Bangbon พร้อมกองทัพแง๊ดแง๊ด

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเจ้าแง๊ด แง๊ด Yamaha ZR Evolution จากสำนัก Mini Bike Bangbon นำโดย ช่างโอ๋ การันตี ที่ได้จัดหนักจัดเต็มให้กับรถป๊อบสุดซิ่งคันนี้ ให้เฟี้ยวขึ้นทันตาเห็น สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแนวทางการตกแต่งแง๊ดแง๊ดคู่ใจให้ได้ความเฟี้ยว สามารถเข้าไปใช้บริการที่สำนัก Mini Bike Bangbon ได้เลยครับ ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะนำรถแง๊ดแง๊ดคันไหนมาให้ชมกันอีก รอติดตามได้เลยครับที่ www.BoxzaRacing.com แล้วพบกันใหม่...สวัสดีครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook