Yamaha Nouvo รถสวยจากช่างบอลบุรีรัมย์

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:10

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.Yamaha Nouvo รถสวยจากช่างบอลบุรีรัมย์

Yamaha Nouvo รถสวยจากช่างบอลบุรีรัมย์


          สวัสดีคะกลับมาพบกับเว็บไซต์แห่งโลกยานยนต์กันอีกแล้วนะคะสำหรับคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งนี้ทีมงาน BoxzaRacing จะพาเพื่อนๆไปชมรถสองล้อตัวแต่งสายหมอบที่ทีมงานได้มีโอกาสเดินทางไปยังจังหวัดที่ขึ้นชื่อในด้านกีฬาและความเร็วอย่างเมืองบุรีรัมย์ในการยกทีมงานไปครั้งนี้เราก็ได้เดินทางไปอู่แต่งรถสองล้อที่ขึ้นชื่ออีกแห่งในตัวเมืองบุรีรัมย์อย่างอู่ช่างบอลงานนี้เราเลยได้มีโอกาสไปเจอกับรถสายพันธุ์ออโตเมติคที่ทางอู่ช่างบอลรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อทำการประกวดรถสวยที่บุรีรัมย์นั้นก็คือรถ Yamaha Nouvo (ยามาฮ่า นูโว) รถออโตเมติค ยอดนิยมเราไปดูกันดีกว่าคะว่าเจ้า Nouvo คันนี้จะถูกจับเพิ่มของแต่งได้สวยแค่ไหนไปดูกันคะ


Yamaha Nouvo รถสายพันธุ์ออโตเมติคจากอู่ช่างบอล


          Yamaha Nouvo
มาพร้อมกับชุดสีเดิมจากโรงงานสะดุดตาไปด้วยอุปกรณ์แต่งรถที่เรียกได้ว่าจัดเต็ม ปรับเปลี่ยนชุดสวิตช์ Off-Run NSR เป็นตัวตัดการทำงานเครื่องยนต์ และตำแหน่งแฮนด์เลือกใส่ปั๊มบนจาก Brembo ฐานดำก้านเหรียญ บริเวณแฮนด์ด้านขวา ปะกับคันเร่งแต่งจาก Posh ส่วนแฮนด์ด้านซ้ายเปลี่ยนจากมือเบรกหลังที่เป็นสายสลิงดึงเป็นปั๊มบนจาก Brembo เช่นกัน 

 ชุดของแต่งเสริมหล่อ


      อีกหนึ่งไฮไลท์ของ Yamaha Nouvo คันนี้จะอยู่ที่เรือนไมล์ดิจิตอลเป็นของแต่งอิมพอร์ทข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากต่างแดนจัดได้ว่ามาไกลกันมาเลยทีเดียวต่อด้วยฝาน้ำมันเครื่อง(บอกอุณภูมิ) และบังโคลนหน้าเป็นของยกชุด มาจาก Honda Dio ZX บังโคลนหน้าลายคาร์บอน Ride it

ช่วงล่างของ Yamaha Nouvo 


          ระบบกันสะเทือนหน้าของ Yamaha Nouvo คันนี้เลือกโช็คหน้าคู่หน้าอย่าง Showa (กระบอกทอง ZX) ส่วนโช็คหลังจาก Gazi ที่ตัวกระปุก (ปรับได้) พร้อมซับแท๊งค์แยก เพิ่มความดุดันด้วยการจับไฟท้ายของ Nouvo มาทำการลมดำให้ดูดิบมากยิ่งขึ้น

โดดเด่นด้วยงานชุบโครเมี่ยม

 

          นอกจากนี้ Yamaha Nouvo คันนี้เพิ่มความโดดเด่นด้วยการใช้ของแต่งที่เป็นงานชุบโครเมี่ยมส่วนล่างของรถเพิ่มอัพเกรดความสวยงามด้วยชุดล้อซี่ลวดระดับพรีเมี่ยมสีทองจากแบรนด์คุณภาพอย่าง DID งานญี่ปุ่นที่การันตรีในเรื่องของความแข็งแกร่งและคงทน ล้อหน้า 1.2*17 และล้อหน้า 1.2*17 เลือกใส่ยางจากแบรนด์ IRC ยางหน้า 45/90-17 ยางหลัง 50/100-17 ตบท้ายด้วยเบรกด้านหน้าเลือกใช้จานเบรกหน้าของ CBR 400 ในการเปลี่ยนจานเบรกให้ใหญ่ขึ้นช่วยในเรื่องระยะเบรกที่สั้นลง โดยเลือกคาลิปเปอร์ของ Brembo 4 Pot มาประจำการ ซึ่งต้องใช้อะแดปเตอร์เสริมเพื่อให้ใส่คาลิปเปอร์ได้ ด้านหลังเป็นคาลิปเปอร์ของ Brembo แบบ 1 Pot จับกับจานเบรคของ Nova tena เป็นการแปลงได้อย่างลงตัว

ด้านข้างหลังส่วนท้าย


          และนี่ก็คือรถ Yamaha Nouvo ที่เป็นรถสายพันธุ์ออโตเมติกรุ่นแรกๆที่เข้ามาครองใจชาว 2 ล้อมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน สำหรับเจ้านูโวที่เรานำมาให้ชมกันในครั้งนี้เป็นรถมอไซค์ตัวแต่งที่ถูกจับมาเสริมหล่อได้สวยสะดุดตาสุดๆเรียกได้ว่าเป็นรถออโตเมติกที่ไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว ส่วนสาวกรถออโตเมติกคนไหนที่มีความสนใจและอยากจะให้รถของคุณก็สามารถนำเอาวิธีการตกแต่งและการเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆไปปรับใช้กับเจ้า 2 ล้อ คู่ใจได้เลยคะ ส่วนครั้งหน้า Racing Magazine จะเอารถมอเตอร์ไซค์แนวไหนมาให้ชมกันอีก สามารถติดตามได้ที่ www.BoxzaRacing.com 


รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook