Honda Nova Dash มังกรเขียวพันธ์ดุจากช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญ

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 3 ตุลาคม 2558 - 00:08

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

Honda Nova Dash มังกรเขียวพันธ์ดุจากช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญ

 

Honda Nova Dash  มังกรเขียวพันธ์ุดุ
 

          ในช่วงของ RacingMagazine จาก BoxzaRacing ของเราในวันนี้จะมาพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์สายหมอบอีกหนึ่งคันที่เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปจากรายการแข่งขันเกือบทุกรายการในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือเจ้า Honda Nova Dash หรือที่มีฉายาว่า  มังกรเขียวพันธ์ุดุ และเจ้าของก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกล เขาก็คือคุณ สราวุฒ ทิพโภชน์ พูดชื่อนี้หลายๆ คนคงจะไม่รู้จักกัน แต่ถ้าบอกว่าเป็น ช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญ ตัวเต็งระดับแชมป์ NGO เชื่อว่านักบิดทั้งหลายคงต้องร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน

 

ช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญกับสองล้อคู่ใจ
 

          สำหรับเจ้ามังกรเขียวพันธุ์ดุ Honda Nova Dash ของช่างหนุ่มคันนี้นั้นเรียกได้ว่า แค่มองเพียงผิวเผินก็มีอะไรที่มันโดดเด่นออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่แล้ว ซึ่ง RacingMagazine ของเราในวันนี้จะนำเจ้ามังกรคันนี้มาทำการชำแหละ ให้เพื่อนๆ ได้เห็นกันไปเลยว่าช่างหนุ่มของเราได้ใช้อะไรมาเสริมสมรรถภาพให้มันกันบ้าง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยดีกว่าครับ

 

แฮนด์บิดที่ออกแบบมาเพื่อการหมอบโดยเฉพาะ
 

          มาเริ่มที่แรงบันดาลใจในการตกแต่งของช่างหนุ่มกันก่อนเลย ว่าทำไมถึงเลือก Honda Nova Dash คันนี้มาทำการตกแต่ง ซึ่งช่างหนุ่มก็ได้อธิบายว่าเป็นความชอบส่วนตัวมานานแล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่าฮอนด้าแดชนั้นอยู่คู่กับสายหมอบชาวไทยมาอย่างยาวนานมากแล้วนั่นเองครับ

 

ปั๊มบนแต่งฐานดำโฉมงาม
 

          มาเข้าที่เรื่องของแต่ง เริ่มจากส่วนบนกันก่อนเลย ติดตั้งปั๊มบนแต่งฐานดำสุดหล่อ ทำให้ตัวรถดูดุดัน และเพิ่มความเข้มขึ้นมาทันตาเห็น ต่อด้วยสายถักแต่งที่เข้ามาเพิ่มความงามให้แก่ตัวรถอย่างเห็นได้ชัด ต่อด้วยเบาะแต่งยอดนิยมที่หลายๆ คนเลือกใช้กัน นั่นก็คือเบาะจากเอกนาทอง และในส่วนของล้อช่างหนุ่มเลือกใช้เป็นขอบทองจาก Kingu พร้อมด้วยจานดิสก์แต่งล้างเบา ที่จะเข้ามาเสริมสมรรถนะให้แก่เจ้ามังกรคันนี้นั่นเอง

 

ล้อหน้าที่มาพร้อมจานดิสก์แต่งล้างเบา
 

          มาต่อกันในส่วนของเครื่องยนต์จอมพลังคันนี้กันบ้าง ช่างหนุ่มของเราบอกว่าสำหรับเจ้ามังกรคู่ใจคันนี้ได้มีการโมดิฟายเต็มที่กันเลยทีเดียว เริ่มที่ยืดชัก 1.2 พอร์ทไอเสีย ยก 24.1/2 กว้าง 44 ในส่วนของไอดีนั้นกว้าง 42 และต่อด้วยการโมดิฟายเกียร์ 1 ไปอยู่ที่ 13-32 เกียร์ 2 อยู่ที่ 16-29  ส่วนเกียร์ 3 ตกแต่งเป็นแบบ 27 ฟัน และที่ขาดไม่ได้สำหรับ Dragbike ทั้งหลาย นั่นก็คือ ท่อไอเสียแต่งจาก ช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญนี่เอง

 

ท่อสูตรที่บรรจงสร้างมากับมือ
 

          รถแต่งเต็มขนาดนี้เพื่อนๆ คงสงสัยกันว่ามันจะออกมาวิ่งบนท้องถนนได้หรือไม่ ซึ่งทางช่างหนุ่มก็แอบกระซิบกับทางทีมงาน BoxzaRacing ของเราว่าสำหรับเจ้ามังกรเขียวคันนี้นั้น จะใช้เพื่อลงแข่งขันในรายการ Drag ต่างๆ เท่านั้น อย่างเช่นรายการที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือรายการ NGO เป็นต้น

 

ตัวเครื่องของเจ้าตั๊กแตนพันธุ์ดุ
 

          นี่ก็เป็นของแต่งและรายละเอียดต่างๆ ของเจ้า Honda Nova Dash หรือ มังกรเขียวพันธุ์ดุจากช่างหนุ่ม ทรัพย์เจริญของเรานี่เองครับ สำหรับครั้งหน้า RacingMagazine จะนำรถแต่งสุดจ๊าบกล้วย คันไหนมาให้เพื่อนๆ ชาว 2 ล้อสายหมอบได้ชมกันอีก สามารถติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook