เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 8 สิงหาคม 2563 - 09:08

Vespa Sei Giorni II Edition 300 HPE สานต่อตำนาน กับดีไซน์โมเดิร์นสปอร์ตคลาสสิกในยุค 50

 

          จากเรื่องราวในตำนานของทีมแข่งเวสป้ารายการ The Sei Giorni Internazionale ในยุค 50s สู่ซีรีส์พิเศษ Vespa Sei Giorni II Edition 300 HPE (เวสป้า เซ จอร์เน่ เซคคั่น อิดิชั่น 300 เอชพีอี) ที่กลับมาสานต่อตำนาน กับดีไซน์โมเดิร์นสปอร์ตคลาสสิก ด้วยไฟหน้าตะเกียงล่าง แฮนด์แป๊บ หน้าปัดเรือนไมล์ และสัญลักษณ์หมายเลข 6 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการติดหมายเลขบนรถแข่งในยุคนั้น

 

Vespa Sei Giorni II Edition 300 HPE

 

           Vespa Sei Giorni II Edition 300 HPE ซีรีส์พิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเฉลิมฉลองชัยชนะของทีมแข่งเวสป้าที่คว้ามาได้ 9 เหรียญทองจากรายการ The Sei Giorni Internazionale (Six Days Trial) ที่จัดขึ้นในปี ค.ศ.1951 ในประเทศอิตาลี โดยคำว่า "Sei Giorni" มีความหมายว่า 6 วัน และนั่นคือ ที่มาของลายกราฟิกหมายเลข 6 บนตัวรถ สีเทาด้าน (Grey Titanio) เมื่อความโมเดิร์นสปอร์ตผสมผสานเข้ากับความคลาสสิก โดยการออกแบบได้มีการปรับแต่งมาจากรถรุ่น GTS ทำให้องค์ประกอบต่างๆ ของตัวรถมีความน่าสนใจ อาทิ โคมไฟหน้าที่อยู่บริเวณบังโคลนหน้า แฮนเดิลบาร์แบบท่อเหล็ก ดีไซน์ของหน้าปัดเรือนไมล์ทรงกลมที่แสดงผลแบบอนาล็อก ที่เข้ากันกับดีไซน์ชิลด์บังลมหน้า พร้อมความโมเดิร์นสปอร์ตด้วยการตกแต่งสีดำด้านที่บังแตร ฝาครอบท่อไอเสีย และล้อแม็กที่เสริมความโดดเด่นด้วยกราฟิกสีแดงพร้อมชื่อรุ่น และการดีไซน์เบาะนั่งบุหนัง 2 ชั้น แบบปั๊มลอน โดยรูปทรงของเบาะถูกดีไซน์มาให้เข้ากับสรีระของผู้ขับขี่ ช่วยให้ควบคุมรถได้ง่ายขึ้น สะดวกสบาย แม้ว่าจะต้องใช้ในการเดินทางระยะไกล

          สิ่งที่ค่าย Vespa ให้ความสำคัญ คือ พื้นฐานด้านองค์ประกอบที่ดี อันเป็นผลต่อภาพลักณ์ รวมถึงสมรรถนะในการขับขี่ ซึ่ง Vespa Sei Giorni II Edition 300 HPE มาพร้อม ไฟหน้าตะเกียงล่างแบบหลอดบริเวณบังโคลนหน้า, หน้าปัดเรือนไมล์ทรงกลมแบบอนาล็อก และแฮนด์แป๊บแบบคลาสสิก, สัญลักษณ์หมายเลข 6 บนตัวรถ, เพลทเฉพาะรุ่นบอกหมายเลขคันที่ผลิต, เบาะนั่งบุหนัง 2 ชั้น ดีไซน์สปอร์ตแบบปั๊มลอน, ตกแต่งสีดำด้านที่บริเวณ บังแตร ล้อแม็กและฝาครอบท่อไอเสีย, ตกแต่งสีแดงที่บริเวณชื่อรุ่นที่ตัวรถ กราฟิกบนขอบล้อและโช้คอัพหน้า, ไฟท้าย – ไฟหรี่ Full LED, ระบบเบรก ABS รวมถึงช่องเชื่อมต่อ USB โดย Vespa Sei Giorni II Edition 300 HPE มาพร้อมเครื่องยนต์ Piaggio HPE (High Performance Engine) ขนาด 300 ซีซี. แบบลูกสูบเดี่ยว 4 จังหวะ มาตรฐานยูโร 4 ความจุ 278.3 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 23.8 แรงม้า แรงบิดได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น 18% สูงสุดที่ 26 นิวตัน-เมตร ที่ 5,250 รอบ/นาที ตัวถังเป็นเหล็กขึ้นรูป แข็งแรง ขับขี่ง่ายและคล่องตัว โช๊คอัพหน้าไฮดรอลิคแบบแขนเดี่ยว และโช๊คอัพหลังแบบไฮดรอลิคคู่ ปรับได้ 4 ระดับ

 

Vespa Sei Giorni II Edition Premium Set

 

           Vespa Sei Giorni II Edition 300 HPE สีเทาด้าน (Grey Titanio) สนนราคาจำหน่ายที่ 225,900 บาท ราคาดังกล่าวเป็นราคา On the Road Price (ซึ่งรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม, ค่าจดทะเบียน, ค่า พ.ร.บ. และค่าประกันรถหาย 1 ปี) รวมถึง Servizio Package (แพ็คเกจเช็คระยะ ฟรี 3 ปี หรือ 30,000 กม.) และพิเศษสุดสำหรับผู้ที่ซื้อ 100 ท่านแรก จะได้รับ Vespa Sei Giorni II Edition Premium Set ซึ่งประกอบไปด้วย หมวกกันน็อค, กระเป๋าข้าง, ผ้า Buff, พวงกุญแจ, โปสเตอร์ และ Sticker Set

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook