เขียนโดย: Surasak

เมื่อ: 1 เมษายน 2567 - 10:17

STROM พร้อมยกทัพโปรโมชันราคาพิเศษ พร้อมเปิดตัวรุ่นใหม่ 3 รุ่น ที่งาน Motro Show 2024

      สตรอม (ไทยแลนด์) ผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้ผลิตรถมอเตอร์ไฟฟ้าสัญชาติไทย ร่วมกับ บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) จัดทัพ EV Bike เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ ภายใต้คอนเซป Touch the Future with STROM พร้อมยกทัพโปรโมชันราคาพิเศษในทุกรุ่น ที่บูธ STROM B6 ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ หรือ Motor Show 2024 จัดขึ้นระหว่าง 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2567 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 และ อิมแพค ฟอรั่ม ฮอลล์ 4, อิมแพค เมืองทองธานี

 

 

      พ.ท. ม.ร.ว.พีรานุพงศ์ ภาณุพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตรอม (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ STROM ประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดกลุ่มไรเดอร์และผู้บริการเดลิเวอรี ที่เน้นการใช้งานง่ายและเร่งความเร็วได้สูง อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ยังคงทำการวิจัยและเก็บข้อมูลการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลิตสินค้ารุ่นใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าผู้ใช้งานแต่ละกลุ่มให้มากที่สุดและให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

      สำหรับในงาน Motor Show 2024 ปีนี้ บริษัทฯ ได้สร้างสรรค์ปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลสุด 350 กิโลเมตร ในราคาเริ่มต้นเพียง 38,900 บาท จำนวน 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น STROM APE AP-400L SPORTIVE RIDING STYLE เพื่อนักขับขี่บนเส้นทางสายสปอร์ตที่ต้องการความเร็วในการเดินทางระยะไกล รุ่น All-New Panther V2: Igniting the Future of Electric Mobility เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ ต้องการความยืดหยุ่น การขับเคลื่อนได้ปราดเปรียว นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการรถที่มีประสิทธิภาพสูง และมีความยั่งยืนในการใช้งานทุกวัน โดยที่ยังสนุกไปกับความสมดุลระหว่างเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อมในขณะเดียวกัน และรุ่น SEAL V3 อัพเกรด ที่สนองความต้องการของชีวิตคนเมือง ความสะดวกสบายในการขับขี่ในเมืองพร้อมใส่ใจสิ่งแวดล้อม

 

 

      ทั้งนี้หากลูกค้าที่สนใจจองภายในงาน จะได้รับโปรโมชันพิเศษสุดการรับประกันที่มากกว่าใคร ที่ให้เฉพาะในงานเท่านั้นได้แก่ รับประกัน: ชุดไฟฟ้า 1 ปี / 10,000 KM, รับประกัน: แบตเตอรี่ / ระบบคอลโทรล 2 ปี / 20,000 KM และรับประกัน: มอเตอร์ 2 ปี / 30,000 KM

 

      นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ  กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า นับเป็นหนึ่งตัวช่วยในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีนัยสำคัญ ประกอบกับ นโยบายภาครัฐที่ผลักดันให้ไทยเป็น EV Hub แห่งภูมิภาค มีการตั้งเป้าหมายการผลิตรถ ZEV (Zero Emission Vehicle) หรือยานยนต์ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ให้ได้อย่างน้อยร้อยละ 30 ของการผลิตยานยนต์ทั้งหมดภายในปี 2573 คิดเป็นกำลังการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประมาณ 675,000 คัน (ข้อมูลจาก กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

 

 

      จากมาตรการส่งเสริมการใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รวมถึงเทรนด์รักษ์โลก และความต้องการประหยัดค่าน้ำมัน เราจึงมั่นใจว่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ STROM รวม 3 รุ่น ที่เปิดตัวล่าสุดในงาน Motor Show 2024 นี้จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างแน่นอน ทั้งสมรรถนะที่ตอบโจทย์การขับขี่ระยะไกล ในราคาที่เอื้อมถึง และรัฐบาลยังช่วยซัพพอร์ตภาษีให้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เราวางแผนที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 6 รุ่นภายในปี 2567 โดยตั้งเป้ายอดขายอยู่ที่ประมาณ 2,000 คัน

 

      ปัจจุบัน ทางบริษัท สตรอม (ประเทศไทย) ได้ร่วมมือกับบริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด พัฒนาสถานีชาร์จประจุไฟฟ้าของรถมอเตอร์ไซค์แรกของไทย ในคอนเซป SCG Swap&Charge ที่นำเอาการสลับแบตเตอรี่และ Fast ชาร์จมาอยู่กันในสถานีเดียว พร้อมรูปแบบการให้บริการชาร์จประจุไฟฟ้าให้กับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทุกยี่ห้อ คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในไตรมาสที่ 2/2567 ซี่งจะช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น พ.ท. ม.ร.ว.พีรานุพงศ์ ภาณุพันธ์ กล่าวเสริม

 

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่นใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Touch The Future With Strom

 

      1.STROM APEAP-400L SPORTIVE RIDING STYLE พาคุณมุ่งทยานไปกับทุกเส้นทางสายสปอร์ต ราคาเริ่มต้น 94,800 บาท

 

 

      – สมรรถนะที่ตอบโจทย์ในการเดินทางระยะไกลที่ราคาเข้าถึงได้ เป็นรุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักขับขี่ที่ต้องการความเร็วและประสบการณ์ขับขี่ที่แตกต่างจากเดิม ด้วยกำลังมอเตอร์ขนาดใหญ่ถึง 4000W และความเร็วสูงสุดที่ถึง 150 km/h APE AP-400L จึงเป็นตัวแทนของความสามารถในการเคลื่อนที่อย่างเร็วและแรงในยุคดิจิทัล แต่ที่น่าสนใจมากที่สุดคือแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สุดถึง 72V160Ah ซึ่งสามารถทำให้รถทะลุได้ถึงระยะทางสูงสุดถึง 400 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เพียงแค่ 3.5 ชั่วโมงด้วยระบบชาร์จเร็ว นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการอัพเกรดกำลังมอเตอร์ได้ถึง 5000W มาพร้อมสามสีที่ลงตัว Galaxy Blue, White Pearl และ Monsoon Grey

 

      2. All-New Panther V2: Igniting the Future of Electric Mobility Panther V2 3000W ราคาเริ่มต้น 99,900 บาท

 

 

      – มาพร้อม แบตเตอรี่ ลิเที่ยม 72V40Ah NMC แบบ LLC ล้อ 16 นิ้ว รถสามารถอัพเกรดเป็น 5000W ได้ ความเร็วสูงสุดได้ถึง 140 km./h. มาพร้อมระบบป้องกันการโจรกรรมรถ โดยส่งสัญญาณเตือนไปที่ศูนย์ที่มีเจ้าหน้าที่ดูแลให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยระบบติดตามรถ Vehicle Tracking System ผ่อนคลาย สบายใจ หายห่วง

      – มี 3 สี ให้คุณเลือก Solid White, Jet Black และ Graphite Grey

 

3.SEAL V3 อัพเกรด ราคาเริ่มต้น 38,900 บาท

 

 

      – มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 100 ℆ จดทะเบียนได้ รุ่น Seal V3 ตอบโจทย์การใช้งานที่อเนกประสงค์ มอเตอร์แรง 1000W ฟรี! อัพเกรดเป็น 1500W ความเร็วสูงสุดถึง 70km./h. ทนทานการใช้งานด้วยระบบ G Control V3 แบตเตอรี่ลิเธียม NMC แบบ LLC ใช้งานได้นานถึง 5 ปี มีหลายขนาดให้เลือกวิ่งได้ระยะทางสูงสุดถึง 100 km ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง มั่นใจประกันแบตเตอรี่ระเบิดจ่าย 100,000 บาท มีให้เลือกแบตเตอรี่ทั้งแบบติดกับรถ และแบบถอดชาร์จภายนอกได้ สามารถยกออกจากตัวรถไปชาร์จไฟบ้านปกติ อัพเกรดล้อหน้า 12 เพื่อรับแรงกระแทกได้มากกว่า

 

      – มี 3 สีให้คุณเลือก คือ White Perl-Ruby Red, White Pearl-Limited Orange และ White Pearl-Electric Blue

 

 

       นอกจากนี้ลูกค้าที่จองภายในงานจะได้รับโปรโมชันพิเศษสุดการรับประกันที่มากกว่าใคร ที่ให้เฉพาะในงานเท่านั้นได้แก่ รับประกัน: ชุดไฟฟ้า 1 ปี / 10,000 KM, รับประกัน: แบตเตอรี่ / ระบบคอลโทรล 2 ปี / 20,000 KM และรับประกัน: มอเตอร์ 2 ปี / 30,000 KM สำหรับผู้ที่สนใจ STROM ยกทัพโปรโมชันราคาพิเศษและการรับประกันที่มากกว่าใคร ผู้ที่สนใจสามารถจองและชมคันจริงได้บูธ STROM B6 ภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 7 เมษายน 2567 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook