Honda PCX Super Surround by North Wave

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2558 - 10:22

  HONDA PCX Super Surround by North Wave


Honda Pcx 150 By North Wave @ จรัญ 13

          Honda PCX 150 จากร้าน North Wave โดยเจ้าของก็เป็น พี่ยุทธ เจ้าของร้าน North Wave นั้นเองซึ่งวันนี้ BoxzaRacing ได้ขออนุญาติ พี่ยุทธ ให้นำรถส่วนตัวสุดรักมานำเสนอใหกับเพือนๆชาว BoxzaRacing ที่ติดตามคอลัมน์ Racing Magazine ได้ดูกันว่าเจ้า PCX คันนี้ทาง พี่ยุทธ ทำอะไรกันไปบาง

 


มุมด้านท้ายรถโชว์งานเครื่องเสียงที่โดดเด่น

          มาเริ่มกันที่แนวการแต่งของเจ้า PCX คันนี้ที่มีเครื่องเสียงเต็มคันขนาดนี้ว่าทาง พี่ยุทธ มีสไตล์ในการแต่งอย่าไง พี่ยุทธ ได้บอกกับเราว่า ส่วนตัวแล้วเป็นคนที่รักในเสียงเพลงจึงได้เอาความชอบในเสียงเพลง มาเป็นสไตล์ในการแต่งเจ้า Honda PCX คันนี้ขึ้นมา จึงเน้นการแต่งออกไปทาง แสง สี เสียง กันแบบชุดใหญ่เลย แต่ก็ต้องเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถวิ่งบนท้องถนนได้ด้วย แต่ต้องบอกว่าเสียดายมากๆ ช่วงเราไปถ่ายเป็นช่วงบ่าย เลยอดได้ภาพเจ๋งๆกับแสงสีของเจ้า PCX คันนี้เลย

 


โชว์ทั้งระบบไฟ และ เครื่องเสียง ในมุมด้านหน้า

          เรามาดูรายละเอียดของรถมอเตอร์ไซค์คันนี้กันเลยครับว่า พี่ยุทธ แต่งเสริมเติมแต่งอะไรลงไปบาง เริ่มกันที่ภาพรวมๆกันก่อนเลย สีของตัวรถเป็นสีดำเงา ตัดกับชุดคอนโซลกลางสีม่วง ดูลงตัวเป็นที่สุด ชิวหน้า RiDER 1 ของ AUMMAN อกล่างเป็นงานไฟเบอร์ของ AUMMAN ด้วยเหมือนกันโดยทาง พี่ยุทธ ได้เสริมไฟเดย์ไลท์เข้าไปด้วย บังโคลนหน้างานไฟเบอร์ของ KD Shop โดยหุ้ม carbon fiber จากร้าน i-carbon house หมู่บ้านเศรษฐกิจ ต่อด้วยตูดมดด้านหลังของ AUMMAN และงานไฟเบอร์ของชุดเครื่องเสียงทั้งหมดของ
ร้านเจ็ท โดยงานสีทั้งคันของทางร้าน North Wave เอง

 


ชุดบนดูลงตัวเอามากๆกับการเลือกใช้สีของอุปกรณ์ต่างๆ

          มาถึงของแต่งรวมๆกันเลย เริ่มที่ชุดบนกันก่อนเลย แฮนด์เป็นทรง โรบอท สีน้ำเงิน ตุ๊กตาแฮนด์ของ Biker ปลอกแฮนด์ของ Rizoma สีน้ำเงินเข้ากับแฮนด์เอามากๆ มือเบรคเลือกใช้ของ Biker แบบปรับได้ 6 ระดับ ปิดท้ายชุดบนด้วยกระจกข้าง Stealth ต่อมาก็ลงมาที่ล้อหน้าเป็นล้อเดิมปั้มเบรคเดิม แต่จานเบรคมีการขยายขนาดเป็น 260mm ของ RacingBoy เปลี่ยนแกนล้อจากเดิมเป็นของ Biker เลยมาถึงด้านหลังมีการยืดแท่นเครื่องออกมา 3 นิ้ว เพื่อความสวยงาม โช็คหลังใช้ของ YSS รุ่น G-euro กันล้มท่อของ Biker ขาตั้งข้างแต่ง มาต่อกันอีกที่เครื่องยนต์เป็นเครื่องเดิมๆแต่มีการ ไล่ฝั่งซ้ายด้วยชุดชามของ GLP กรองอากาศของ NONMODIFY ท่อไอเสียของ OVER ทั้งชุด จบด้วยงาน DIY กันดีดหลัง carbon fiber ทั้งหมดนี้ก็ทำให้เจ้า PCX 150 ของ พี่ยุทธ จรัญ 13 ดูโดดเด่นขึ้นอีกเยอะเลย

 


Sub-woofer 10 นิ้ว ถูกวางไว้ใน U-Box อย่างลงตัว

          มาถึงไฮไลน์ของรถคันนี้กันเลยที่ พี่ยุทธ บอกว่าต้องการนำเสนอจุดนี้อย่างแรง เพราะเวลาขับไปไหนทุกสายตาต้องหันมามองกันอย่างแน่นอน นั้นก็คือชุดเครื่องเสียงชุดใหญ่ที่จัดสรรลงไปในรถมอเตอร์ไซค์คันนี้กัน รายละเอียดของเครื่องเสียงที่ พี่ยุทธ บอกเราก็มีดังนี้เลยครับ ชุดแอมป์ 3 ตัว ที่ซ่อนเอาไว้ใต้ U Box ต่อด้วย Sub-woofer ขนาด 10 นิ้ว ที่ซุกไว้ภายใน U Box เหมือนกัน ต่อด้วยลำโพงเสียง กลาง-แหลม 6 นิ้ว อีก 1 ชุด และขนาด 3 นิ้ว อีก 1 ชุด ทั้งหมดนี้ต่อเข้ากับ ปรีแอมป์ และ ครอสโอเวอร์ และสามารถเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยระบบ Bluetooth ได้เลยซึ่งทั้งหมดนี้ก็ต้องบอกว่า รถยนต์บางคันที่เล่นเครื่องเสียงต้องถึงกับหลบให้เจ้า Honda Pcx 150 คันนี้กันเลย

 


พี่ยุทธ North Wave @ จรัญ 13

          นี้ก็เป็นรายละเอียดของ Honda PCX 150 ของ พี่ยุทธ North Wave ที่วิ่งไปไหนเปิดเครื่องเสียง ลั่นๆ ด้วย แสง สี ที่โดดเด่น ไปไหนคนต้องมองกันอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ทาง BoxzaRacing ต้องขอบคุณ พี่ยุทธ จรัญ13 อย่างมากที่สละเวลาให้เราได้เจาะลึกกันกับ PCX 150 คู่ใจคันนี้และสำหรับใครที่สนใจอยากจะนำรถมอเตอร์ไซค์ไปทำที่ร้าน North Wave ก็สามารถติดต่อ พี่ยุทธ ได้ที่ 081-3717998 หรือเข้าไปที่ร้านได้เลยโดยเข้าไปที่ ซ.จรัญ13-พาณิชยการธนบุรี 28 ได้เลยนะครับ และก็ฝากติดตาม BoxzaRacing เว็บไซต์วาไรตี้ รถยนต์-มอเตอร์ไซค์ ที่มีทุกอย่างที่คุณอยากรู้ไม่ว่าจะเป็น รถแต่ง รถแข่ง รถใหม่ ที่นี้ที่เดียวจบทุกอย่างสำหรับคอลัมน์นี้ต้องลากันไปก่อน…..สวัสดีครับ

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook