เขียนโดย: Gotham

เมื่อ: 18 มีนาคม 2558 - 14:26

 PCX Red Devil


          มาพบกันอีกครั้งกับเว็ปไซน์แห่งโลกยานยนต์ ที่ไม่ว่าจะเป็นสองล้อหรือสี่ล้อ รถแต่ง รถแข่ง รถซิ่ง รถใหม่ ทุกอย่างที่มีเพียงคลิ๊กเดียวเท่านั้น BoxzaRacing “มาชุดใหญ่เลย” กลับมาเรืองของคอลัมน์นี้กันก่อน ในคอลัมน์ Racing Magazine By BoxzaRacing สำหรับวันนี้เราขอนำเสนอ รถมอเตอร์ไซค์ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากค่ายยักษ์ใหญ่แดนปลาดิบก็คือ Honda(ฮอลด้า) โดยมีชื่อรุ่นว่า Honda PCX 150i นั้นเอง Honda PCX เป็นรถมอเตอร์ไซค์แนว สกูตเตอร์ ใช้สายพานในการขับเคลื่อน มีเครื่องยนต์ขนาด 150 cc. เหมาะกับการใช้งานบนท้องถนนในเมือง ขับขี่สบายไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป
           มาถึงพระเอกของเราในคอลัมน์นี้กันบาง ทำไมเราถึงต้องนำเจ้า Honda PCX สีแดงๆ คันนี้มาลงเป็นคอลัมน์ใน Racing Magazine ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า แวบแรกที่เห็นด้วยสีของตัวรถ ก็สะดุดตาเอามากๆแล้ว แถมด้วยชุดแต่งที่ต้องบอกว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียว แทบจะไม่เหลือมุมเดิมๆของ Pcx กันเลย แถมคุณเจ้าของรถเอาคันนี้ไว้ทำงานอีกด้วย วันที่นำรถมาถ่ายกับเรายังแบก กล่องลังใบโตฝูกไว้เบาะหลังรถซะด้วย แหม่รถสวยต้องใช้งานได้ นี้ละครับตัวจริง เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเจ้า PCX คันนี้มีอะไรน่าสนใจและเราไปทำความรู้จักกันเลยครับ

          Honda PCX คันนี้เราเรียกมันว่า PCX RED DEVIL ด้วยรูปลักษณ์ของมันก็ดูเป็น DEVIL นิดๆอยู่นะ โดยเจ้าของรถคันนี้มีชื่อว่า คุณวิรัตน์ ชาคริยานุกูล (พี่เล็ก) ขอเรียกสั่นๆว่า พี่เล็ก กันเลยละกัน พี่เล็ก ได้บอกกับเราถึงแนวการแต่งว่า “...ก็ไม่มีอะไรมาก เป็นการแต่งรถแบบบ้านๆ ออกแนว Mask Rider อะไรประมาณนั้น ส่วนตัวพี่เล็กเป็นคนชอบการแต่งรถแนวแปลกๆ แต่ไม่ได้แต่งเต็มที่มากมายอะไร เพราะต้องเน้นการใช้งานด้วย และอีกอย่างต้องดูที่งบประมาณด้วยเจ้า PCX คันนี้จึงออกมาได้แค่นี้” นี้ขนาดพี่เล็กบอกว่า ได้แค่นี้นะเนีย ก็ถือว่าชุดใหญ่แล้วนะครับ

 

 

          มาถึงรายละเอียดของเจ้า PCX RED DEVIL คันนี้กันบาง ก็เริ่มที่สีของตัวรถกันก่อนเลย เป็นสีแดงด้าน ดูแปลกแหวกแนวจริงๆ มีการเพิ่มเติมงานไฟเบอร์รอบคันเริ่มตั้งแต่ ชิวหน้า(หรือบางคนเรียกว่าหน้ากาก) เป็นทรง RIDER 1 ชายข้างก็เป็นทรง RIDER 1 ของคุณ AUMMAN แก้มข้าง อกล่าง บังโคลน กันดีด และ หางหลัง เป็นงานออกแบบและงานไฟเบอร์ของร้าน พี่ยุทธ จรัญ13 หรือ ร้าน North Wave ทั้งหมดรวมไปถึงงานสีและงาน แสงสีกับไฟรอบคันก็จากร้าน North Wave ด้วย ไฟหน้าเปลี่ยนจากเดิมเป็น ไฟโปรเจคเตอร์ ดวงโต ล้อเปลี่ยนจากล้อเดิมขอบ 14 นิ้ว เป็น ล้อ Z1 ขอบ 13 นิ้ว ลัดด้วยยางขนาด หน้า 130/13 หลัง 140/13 ท่อเป็นปลายท่อของ Leo Vince แท้ เดินคอเลสใหม่ โช็คหลังเป็นของ YSS และยังมีอะไหร่จุกจิกอีกมากมายเช่น แกนล้อหน้า BIKER กันล้มใต้ท่อไอเสีย BIKER เป็นต้น ส่วนเครื่องยนต์ก็ไม่มีอะไรมาก โดยพี่เล็ก ก็มีการไล่ข้าง โดยการเปลี่ยนชุดชาม ชุดครัช ประมาณนี้ เพื่ออัตรเร่งที่ดีขึ้นเท่านั้น

           นี้ก็เป็นรายละเอียดบางส่วนของเจ้า PCX RED DEVIL และแนวทางการแต่งรถที่ พี่เล็ก ได้บอกกับเราซึ่งก็เป็น PCX ที่มีความโดดเด่นในตัวไม่น้อยเลยทีเดียวคงจะเป็นแนวทางให้กับหลายๆท่านที่อย่างจะแต่ง PCX ของตัวเองได้ ซึ่งการแต่งรถสไตน์ไหนไม่ใช่เรืองที่ผิดมันขึ้นอยู่กับความชอบของเราเองมากกว่า และสำหรับคอลัมน์นี้คงต้องลากันไปแล้วยังไงติดตาม Racing Magazine By BoxzaRacing ได้ใหม่ในคอลัมน์หน้าว่าเราจะนำ รถแต่ง รถแข่ง สองล้อ หรือ สีล้อ เจ๋งๆคันไหนมานำเสนอกันอีกในคอลัมน์หน้านะครับกับ BoxzaRacing.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook