เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 2 กันยายน 2562 - 14:04

Yamaha Finn ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด ท้าทายสถิติความประหยัดน้ำมันครั้งใหม่กว่า 96 กม./ลิตร

 

            บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ตอกย้ำความประหยัดของรถจักรยานยนต์ Yamaha Finn (ยามาฮ่า ฟินน์) ครั้งใหม่ หลังประสบความสำเร็จจากกิจกรรม “ยามาฮ่าฟินน์ทั่วไทย ใช้น้ำมันถังเดียว” ที่เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและผู้ขับขี่ทั่วไปได้สัมผัสกับสมรรถนะและความประหยัดของรถจักรยานยนต์ครอบครัวยุคใหม่อย่าง Yamaha Finn ที่มาพร้อมกับดีไซน์พรีเมี่ยมตลอดทั้งคัน พร้อมฟีเจอร์เพิ่มความสะดวกสบายกว่า แรงดี ขับขี่ง่าย และประหยัดน้ำมันด้วยเทคโนโลยีการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดที่ออกแบบมาเพื่อรถมีเกียร์โดยเฉพาะ ด้วยการขับขี่ท่องเที่ยวด้วยการใช้ “น้ำมันเชื้อเพลิงแค่ถังเดียว” เท่านั้น โดยในครั้งนี้พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมแข่งขันประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง “ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด” ซึ่งเป็นการท้าทายสถิติความประหยัดน้ำมัน 91.18 กม./ลิตร ที่เป็นค่าสูงสุดที่ Yamaha Finn เคยทำได้ก่อนหน้านี้ !

 

 

             สำหรับกิจกรรมแข่งขันประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง “ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด” ครั้งนี้ ยามาฮ่าได้เชิญสื่อมวลชนสายรถจักรยานยนต์ชั้นนำของเมืองไทย 20 สำนัก เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อทำการท้าทายสถิติความประหยัดความมันเชื้อเพลิงของรถจักรยานยนต์ Yamaha Finn โดยทำการขับขี่แข่งขันด้วยการสตาร์ทจากบริเวณหน้า เซียร์รังสิต และไปจบการแข่งขันที่ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ในสภาวะการขับขี่บนถนนจริงตลอดเส้นทางที่มีระยะทางการขับขี่ในครั้งนี้รวมเกือบ 60 กม.

 

คุณพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยาน

 

 

            โดยในการจัดกิจกรรมแข่งขันประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง “ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด” นอกจากจะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้พิสูจน์ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงของ “ยามาฮ่า ฟินน์” แล้ว ทางยามาฮ่ายังได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ อาจารย์ เกียรติศักดิ์ นาคชัชวาล จากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน จ.สมุทรปราการ, อาจารย์ ชาญณรงค์ นามสนิท จากวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ, อาจารย์ อำนวย เมืองเกลี้ยง จากวิทยาลัยสารพัดช่างสมุทรปราการ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการเติมน้ำมันและตรวจวัดน้ำมันเชื้อเพลิงในทุกขั้นตอนอย่างละเอียด พร้อมร่วมติดตามการขับขี่แข่งขันประหยัดน้ำมันครั้งนี้ไปตลอดเส้นทางอีกด้วย

 

 

            โดยหลังจากที่คณะสื่อมวลชนซึ่งเป็นผู้ขับขี่แข่งขัน "ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด" ขับขี่รถจักรยานยนต์ Yamaha Finn ฝ่าการจราจรที่ค่อนข้างหนาแน่นมาตลอดระยะทางจากจุดสตาร์ทจนถึงจุดฟินิชได้สำเร็จ ด้วยความเร็วประมาณ 40-50 กม./ชม. ผลการวัดอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงปรากฎว่า... Yamaha Finn สามารถทำสถิติใหม่ได้สำเร็จ ด้วยอัตราความประหยัดสูงสุดอยู่ที่ 96.16 กม./ลิตร

 

Yamaha Finn ประหยัดสุดกว่า 96 กม./ลิตร กับการเดินทาง 59 กม. ด้วยความเร็วประมาณ 50 กม./ชม.

 

            Yamaha Finn คือ รถจักรยานยนต์ครอบครัวยุคใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาใหม่ด้วยสไตล์โมเดิร์นกว่า ทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ที่ดีไซน์ให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น โฉบเฉี่ยวปราดเปรียว ให้ความรู้สึกถึงความพรีเมี่ยมตั้งแต่หัวจรดท้าย มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างครอบคลุม รวมทั้งยังให้ความสำคัญในเรื่องของความประหยัด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยแนวคิดในการพัฒนาคือ “ความโมเดิร์นของรถครอบครัวระดับพรีเมี่ยมที่มีความทันสมัย โดดเด่น เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ขับขี่ง่าย และคล่องตัว” โดยทีมวิศวกรยามาฮ่าได้ทำการออกแบบ และพัฒนาด้านวิศวกรรมเพื่อให้ Yamaha Finn มีความสมดุลระหว่างดีไซน์ที่ทันสมัยขนาดกะทัดรัด การขับขี่ที่ดี และง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดให้ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ที่สามารถเติมน้ำมันได้หลากหลายประเภททั้งเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ทุกประเภทจนถึง E85

 

 

             นอกจากนี้ Yamaha Finn ยังเพรียบพร้อมทั้งฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากมาย และในเรื่องเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ ได้อย่างครบถ้วน อาทิ กุญแจแบบ Multi-function ควบคุมการใช้งานในจุดเดียวจะล็อค สตาร์ท หรือเปิดเบาะ, ช่องใส่ของด้านหน้าในรถครอบครัว เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ให้ความสะดวกสบายในการใช้งาน, ที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่กว่า ถึง 9.7 ลิตร, แผงหน้าปัดดีไซน์หรู โฉบเฉี่ยว กราฟิกสีสันทันสมัย ชัดเจน สบายตา พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน, ชุดไฟหน้าดีไซน์ใหม่ กลมกลืนกับแฟริ่งใหม่ พร้อมไฟหน้าแบบฮาโลเจน ส่องสว่างชัดเจนปลอดภัยทั้งกลางวันและกลางคืน, ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ หรูหรา รับกับบอดี้ช่วงท้าย สว่างจัด ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน, ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบเทเลสโคปิก ระบบกันสะเทือนด้านหลังนุ่มนวลด้วยโช้คอัพคู่ที่ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มให้ความนุ่มนวลได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับ ยางหน้าขนาด 70/90 – 17MC / 38P ยางหลังขนาด 80/90 – 17MC / 50P และรุ่นล้อแม็กเพิ่มความพรีเมี่ยมกว่า

 

 

            Yamaha Finn มาพร้อมกับเครื่องยนต์สุดประหยัดขนาด 115 ซีซี. แบบ 4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ แรงดี ทนทาน ไม่จุกจิก และประหยัดน้ำมันสามารถเติมน้ำมันได้หลากหลายประเภททั้งเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ทุกประเภทจนถึง E85 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม... “ Yamaha Finn...ฟินน์กว่า ก็โดนกว่า”

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook